Blog

Vietjet Air nhận thêm tàu bay A321

. Dù đã có kế hoạch tăng số tàu bay lên gấp hơn 4 lần hiện nay, để đạt con số 107 chiếc vào năm 2022, song Vietjet cho biết số lượng tàu bay các loại mà hãng đã đặt hàng với Airbus sẽ không đủ cho nhu cầu hoạt động tại 33 điểm đến trong nước và quốc tế của hãng. Đầu tháng 7 này, Vietjet cũng đã ký biên bản ghi nhớ với Ngân hàng JPMorgan Chase về tư vấn và thu xếp tài chính trong các hợp đồng mua và thuê tàu bay.  Ngoài ra, đại diện Việt Nam cũng ký biên bản hợp tác Boeing về việc nghiên cứu mở rộng đội bay, đi kèm với các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ liên quan

Dù đã có kế hoạch tăng số tàu bay lên gấp hơn 4 lần hiện nay, để đạt con số 107 chiếc vào năm 2022, song Vietjet cho biết số lượng tàu bay các loại mà hãng đã đặt hàng với Airbus sẽ không đủ cho nhu cầu hoạt động tại 33 điểm đến trong nước và quốc tế của hãng. Tại triển lãm hàng không Paris vừa qua, hãng hàng không tư nhân cũng đặt hàng thêm 6 máy bay A321 mới và sẽ nhận hàng vào năm 2017.

Đầu tháng 7 này, Vietjet cũng đã ký biên bản ghi nhớ với Ngân hàng JPMorgan Chase về tư vấn và thu xếp tài chính trong các hợp đồng mua và thuê tàu bay. Ngoài ra, đại diện Việt Nam cũng ký biên bản hợp tác Boeing về việc nghiên cứu mở rộng đội bay, đi kèm với các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ liên quan…

Các thương vụ này diễn ra trong bối cảnh các hãng hàng không Việt Nam đều đặt kế hoạch phát triển mạnh đội bay, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong nước và quốc tế. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng đặt kế hoạch phát triển đội bay lên 85 chiếc vào cuối năm nay (so với 80 chiếc vào năm ngoái), nhằm khai thác gần 90 điểm đến trong nước và quốc tế.

T. Đức

Điểm mặt các siêu dự án “ôm” đất vàng, kinh doanh trái phép

Hà Nội đã tổ chức đợt giám sát về việc kiểm tra tình hình sử dụng đất của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án trên địa bàn thành phố.
Sau khi kết thúc đợt giám sát, hàng trăm dự án “lộ” ra khi chậm không triển khai đầu tư xây dựng sau 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất thực địa, chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư được phê duyệt.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close