Blog

Vietjet Air chi 56 triệu USD mua động cơ máy bay

. Ngoài ra, đại diện Việt Nam cũng ký biên bản hợp tác Boeing về việc hợp tác, nghiên cứu và xem xét mở rộng đội bay của mình với các dòng máy bay hiện đại của hãng, đi kèm với các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ liên quan.  Ngoài ra, hãng chế tạo máy bay hàng đầu của Mỹ và Vietjet cũng sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trên nhiều lĩnh vực khác như kế hoạch phát triển đội bay, thương mại, đào tạo và quản lý bay, truyền thông, thương hiệu và tài chính. Vietjet hiện là hãng bay tư nhân Việt Nam với 25 tàu bay A320 và A321 đang khai thác, thực hiện 150 chuyến bay mỗi ngày với 33 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đi Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia và Trung Quốc

Cùng trong dịp này, Vietjet đã ký biên bản ghi nhớ với Ngân hàng JPMorgan Chase về tư vấn và thu xếp tài chính trong các hợp đồng mua và thuê tàu bay, thông qua chương trình tín dụng xuất khẩu cho các hợp đồng đã ký và hợp đồng mới trong tương lai của Vietjet.

Ngoài ra, đại diện Việt Nam cũng ký biên bản hợp tác Boeing về việc hợp tác, nghiên cứu và xem xét mở rộng đội bay của mình với các dòng máy bay hiện đại của hãng, đi kèm với các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ liên quan. Ngoài ra, hãng chế tạo máy bay hàng đầu của Mỹ và Vietjet cũng sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trên nhiều lĩnh vực khác như kế hoạch phát triển đội bay, thương mại, đào tạo và quản lý bay, truyền thông, thương hiệu và tài chính…

Vietjet hiện là hãng bay tư nhân Việt Nam với 25 tàu bay A320 và A321 đang khai thác, thực hiện 150 chuyến bay mỗi ngày với 33 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đi Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia và Trung Quốc.

Dù đã có kế hoạch tăng số tàu bay lên gấp hơn 4 lần hiện nay để đạt con số 107 chiếc vào năm 2022 song với sự tăng trưởng mạnh vài năm gần đây khiến số lượng tàu bay các loại mà hãng đã đặt hàng với Airbus sẽ không đủ cho nhu cầu hoạt động của hãng.

Hiện đội bay của hãng gồm 25 tàu bay A320 và A321 và dự kiến sẽ tăng lên 29 tàu bay vào cuối năm nay. Vừa qua hãng đã đặt hàng thêm 6 tàu bay A321 mới tại Paris Air Show 2015 và sẽ nhận tàu vào năm 2017.

T. Đức

Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước nhích nhẹ

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.
Diệp Vũ
Giá vàng thế giới bật tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 18/6, phá vỡ xu hướng “lờ đờ” của những phiên trước đó và tái lập mốc 1.200 USD.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close