Tỷ phú Mỹ ngỡ ngàng trước sự thay đổi kinh tế Việt Nam

. Ông đặc biệt quan tâm tới môi trường kinh doanh Việt Nam, vì nỗ lực cải cách nền kinh tế, trong đó có cải cách chính sách thuế và nới tỷ lệ sở hữu cổ phần (room) cho nhà đầu tư ngoại. Chủ tịch quỹ Harbinger, ông Philip A Falcone 8 năm trước đã quyết định chọn Việt Nam để đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm tại Vũng Tàu, trị giá 4 tỷ USD

Ông đặc biệt quan tâm tới môi trường kinh doanh Việt Nam , vì nỗ lực cải cách nền kinh tế , trong đó có cải cách chính sách thuế và nới tỷ lệ sở hữu cổ phần (room) cho nhà đầu tư ngoại. Vị tỷ phú 78 tuổi cho rằng những ngành có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam và bất động sản sẽ phát triển mạnh và đáng quan tâm đầu tư.

Chủ tịch quỹ Harbinger, ông Philip A Falcone 8 năm trước đã quyết định chọn Việt Nam để đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm tại Vũng Tàu, trị giá 4 tỷ USD. “Nhiều nhà đầu tư khi ấy hỏi tôi tại sao chọn Việt Nam, một đất nước xa xôi và khác biệt về kinh tế, văn hóa kinh doanh so với Mỹ. Khi ấy tôi chọn Việt Nam vì chúng tôi tin vào sự phát triển của một nền kinh tế với gần 90 triệu dân, chủ yếu là dân số trẻ, nhiệt huyết và chăm chỉ vượt khó”, ông Falcone nhớ lại.

Chủ tịch Harbinger bày tỏ 8 năm qua, dự án tại Việt Nam cũng phải trải qua những giai đoạn thăng trầm, nhưng ông vui vì là người Mỹ tiên phong đầu tư lớn vào ngành du lịch, nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Manul

Vinashin không ngại nhặt ‘bạc cắc’

Tại cuộc họp về sản xuất kinh doanh của những đơn vị được giữ lại từ thời Vinashin với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cuối tuần qua, câu chuyện tàu cá cũng được hầu hết người đứng đầu các đơn vị nhắc đến như những “phao cứu sinh” cho doanh nghiệp.

Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng Vũ Hữu Chiến thừa nhận, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015 nhiều khả năng không thực hiện được vì các hợp đồng dự kiến ký trong nửa đầu năm đến nay vẫn chưa hoàn tất, trong đó nhiều nhất là hợp đồng tàu cá.