Blog

Tổng bí thư dự lễ đón Boeing 787-9 đầu tiên của Việt Nam

. Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác phiên bản hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu.  Ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch Vietnam Airlines, cho biết sự kiện này đánh dấu mốc trong lộ trình bàn giao tổng cộng 19 máy bay thân rộng với công nghệ hiện đại cho Việt Nam, để Vietnam Airlines thay thế đội tàu bay cũ, mở rộng quy mô bay nhằm nâng cao năng lực hoạt động. Trong khi đó, Boeing 777X được cải tiến từ dòng máy báy bay 777 đang được ưa chuộng, sử dụng động cơ mới, cánh máy bay được chế tạo từ vật liệu composite hoàn toàn mới và tận dụng công nghệ từ dòng máy bay 787. Chiếc Boeing 787-9 này về đến Việt Nam vào cuối tháng, và được đưa vào khai thác trên đường bay nội địa Hà Nội – TP HCM, sau đó là đường bay quốc tế đầu tiên giữa Việt Nam – London (Anh)

Chiếc Boeing 787-9 này về đến Việt Nam vào cuối tháng, và được đưa vào khai thác trên đường bay nội địa Hà Nội – TP HCM, sau đó là đường bay quốc tế đầu tiên giữa Việt Nam – London (Anh). Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác phiên bản hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu. Ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch Vietnam Airlines, cho biết sự kiện này đánh dấu mốc trong lộ trình bàn giao tổng cộng 19 máy bay thân rộng với công nghệ hiện đại cho Việt Nam, để Vietnam Airlines thay thế đội tàu bay cũ, mở rộng quy mô bay nhằm nâng cao năng lực hoạt động. 

Cũng tại sự kiện, Vienam Airlines và Boeing đã tổ chức lễ ký biên bản hợp tác về kế hoạch đổi mới và mở rộng đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của hãng. 

Boeing 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines bay qua Tháp Bút chì- biểu tượng của Thủ đô Washington  Ảnh:VNA

Theo đó, Boeing đã chào hàng 8 chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner và 8 chiếc Boeing 777-8x. Vietnam Airlines đã tiếp nhận bản chào hàng này để xem xét cho kế hoạch phát triển trong tương lai của hãng. Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu dự án tiền khả thi và báo cáo phê duyệt trước khi đi đến thỏa thuận chính thức. 

Boeing 787 là dòng máy bay hiện đại nhất của Boeing với nhiều tính năng vượt trội, có khả năng tiết kiệm 20-30% nhiên liệu và giảm 20-30% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương. Trong khi đó, Boeing 777X được cải tiến từ dòng máy báy bay 777 đang được ưa chuộng, sử dụng động cơ mới, cánh máy bay được chế tạo từ vật liệu composite hoàn toàn mới và tận dụng công nghệ từ dòng máy bay 787. 

* Video Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ bàn giao Boeing 787-9

T. Đức

Chứng khoán Trung Quốc tăng 3 phiên liên tiếp

Trên sàn chứng khoán Hong Kong, Hang Seng Index cũng tăng 0,11%.

Hundsun Technologies tăng tới 10% ngay sau khi giao dịch trở lại.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close