Thấp nhất 5 năm, giá vàng tiếp tục trồi sụt

. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã sụt xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010. Lúc gần 10h trưa, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,36 triệu đồng/lượng (bán ra), giá mua vào giảm 100. 000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua nhưng giá bán ra không thay đổi. Tại thị trường Tp. HCM cùng thời điểm trên, công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,1 triệu đồng/lượng và 33,35 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán. Tương tự như mấy ngày trước, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục diễn biến khó lường, liên tục và với biên độ rộng, đặt ra rủi ro với cả người dân và doanh nghiệp. Các công ty kinh doanh vàng vẫn đang niêm yết giá với khoảng cách lớn giữa giá mua và bán, dao động từ 250

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.
Diệp Vũ
giá vàng miếng trong nước sáng 18/7 tiếp tục trồi sụt mạnh quanh ngưỡng 33 triệu đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã sụt xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010.Lúc gần 10h trưa, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,36 triệu đồng/lượng (bán ra), giá mua vào giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua nhưng giá bán ra không thay đổi.Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,1 triệu đồng/lượng và 33,35 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.Tương tự như mấy ngày trước, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục diễn biến khó lường, liên tục và với biên độ rộng, đặt ra rủi ro với cả người dân và doanh nghiệp. Các công ty kinh doanh vàng vẫn đang niêm yết giá với khoảng cách lớn giữa giá mua và bán, dao động từ 250.000-300.000 đồng/lượng.Lúc mới mở cửa, giá vàng SJC bán ra có nơi giảm xuống dưới 33 triệu đồng/lượng, sụt gần 400.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua. Sau đó, giá vàng bật tăng trở lại, đội thêm gần 400.000 đồng/lượng.Tuy giằng co mạnh, giá vàng trong nước từ hôm qua đến sáng nay không còn lao dốc như trước đó, bất chấp phiên sụt sâu vào đêm qua của giá vàng quốc tế.

Giới kinh doanh vàng cho biết, diễn biến giá vàng trong nước đang theo sát tương quan cung-cầu trên thị trường. Ở những thời điểm lực mua lớn hơn, giá vàng sẽ tăng, và ngược lại, khi lực bán lớn, giá sẽ bị đẩy xuống.Biến động giá vàng đang tiềm ẩn những rủi ro không nhỏ đối với cả người mua và người bán. Việc lựa chọn thời điểm giao dịch không “chuẩn” có thể dẫn tới thiệt hại hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng vàng chỉ sau một vài giờ đồng hồ.So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang đứng cao hơn 3,5 triệu đồng/lượng. Sáng hôm qua, mức chênh lệch là 2,7 triệu đồng/lượng.Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 11,3 USD/oz, tương đương mức giảm gần 1%, còn 1.134,3 USD/oz.Hôm qua, Trung Quốc lần đầu tiên sau 6 năm công bố số liệu về dự trữ vàng.

Theo đó, nước này hiện nắm giữ 1.658 tấn vàng dự trữ, thấp hơn dự báo của giới chuyên gia.Số liệu này khiến thị trường thất vọng và giá vàng sụt mạnh. Trước đó, giá kim loại quý này đã chịu sức ép giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong năm 2015 và đồng USD mạnh.“Tôi cảm thấy sốc vì con số quá nhỏ”, ông Ross Norman, Giám đốc điều hành (CEO) công ty giao dịch vàng Sharps Pixley, nhận định với hãng tin Bloomberg về mức dự trữ vàng của Trung Quốc. “Tôi không nghĩ mình là người duy nhất đã tin rằng Trung Quốc phải dự trữ số vàng lớn gấp 3 lần như thế”.Trong phiên giao dịch, có lúc giá vàng giao ngay giảm dưới 1.130 USD/oz, thấp nhất từ tháng 4/2010.Cũng trong ngày thứ Sáu, thống kê của Chính phủ Mỹ cho thấy số nhà mới khởi công ở nước này trong tháng 6 tăng lên mức cao thứ nhì kể từ năm 2007. Sự khởi sắc của kinh tế Mỹ khiến giới đầu tư ngày càng tin vào việc tăng lãi suất đồng USD trong năm nay.

Đây đã là tuần giảm giá thứ tư liên tục của vàng.
Giá vàng SJC điều chỉnh… 80 lần trong ngàyDiệp VũChỉ trong hơn một giờ đồng hồ, từ 14h tới 15h, giá vàng tăng khoảng 200.000 đồng/lượng…Giá vàng SJC xuống thấp nhất 5 nămAn HuyDiễn biến giá vàng miếng trong vòng khoảng nửa tháng trở lại đây có thể khiến nhiều người đang nắm giữ vàng lo ngại…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Giá vàngSJCCục Dự trữ Liên bang MỹLãi suấtTrung QuốcChính phủMỹdojiĐầu tưHà Nội