Blog

TH Truemilk vội nộp thuế để thoát cưỡng chế hải quan

. Cục Hải quan Nghệ An vừa ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan từ giữa tháng 7 đối với Công ty cổ phần sữa TH. Theo văn bản, lệnh cưỡng chế chỉ được dỡ bỏ khi doanh nghiệp thực hiện xong nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan quản lý. Lý do được đưa ra là công ty này nợ trên 15,7 tỷ đồng tiền thuế, tiền phạt chưa nộp, cũng như không chấp hành quyết định ấn định thuế của hải quan

Cục hải quan Nghệ An vừa ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan từ giữa tháng 7 đối với Công ty cổ phần sữa TH. Lý do được đưa ra là công ty này nợ trên 15,7 tỷ đồng tiền thuế, tiền phạt chưa nộp, cũng như không chấp hành quyết định ấn định thuế của hải quan.

Theo văn bản, lệnh cưỡng chế chỉ được dỡ bỏ khi doanh nghiệp thực hiện xong nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí ngày 17/7, đại diện Công ty cổ phần Sữa TH cho biết đã kịp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong buổi sáng cùng ngày, qua đó tránh được việc cưỡng chế trong vòng 5 ngày kể từ khi được thông báo (ngày 15/7).

Về lý do chậm nộp và không chấp hành trước đó, đại diện đơn vị lý giải đây là khoản thuế nhập khẩu của mặt hàng giấy đóng hộp sữa, được mở tờ khai từ 1/1/2013 đến 31/12/2014. Ban đầu, tờ khai được mở với mã số hàng hoá được áp thuế suất 0%. Tuy nhiên, sau đó Tổng cục Hải quan đã kiểm tra lại và yêu cầu áp mã nhập khẩu khác, với thuế suất 5%. Do đó, Cục Hải quan Nghệ An đã ra văn bản ấn định truy thu thuế nhập khẩu và VAT với số tiền như trên.

Ngọc Tuyên – Khôi Nguyên

Real Madrid là câu lạc bộ thể thao giá trị nhất thế giới

Vị trí thứ hai năm nay thuộc về hai đội bóng đều đến từ Mỹ: đội bóng bầu dục Dallas Cowboy và đội bóng chày New York Yankees.


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close