Bất động sản

Soi giá loạt dự án là tâm điểm mở bán trong quý 2/2015

Nắm bắt được thời điểm trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường sau khi đã đi xuống và chững lại trong nhiều năm, các doanh nghiệp BĐS tại hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM đã rầm rộ tung ra hàng chục nghìn căn hộ để đón dòng tiền đổ vào trong quý 2

Trong nửa đầu năm 2015, thị trường BĐS đã có những chuyển biến khá tích cực. Cụ thể, theo báo cáo mới đây của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, giao dịch BĐS đã tăng mạnh trong thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm tại Hà Nội có khoảng 7.500 giao dịch thành công, tăng gấp 2,5 lần  lượng giao dịch cùng kỳ năm 2014. Còn tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng 7.050 giao dịch thành công, tăng gấp 2,8 lần lượng giao dịch thành công cùng kỳ năm 2014.

Quý 2 vừa qua có lẽ là thời điểm mà thị trường bất động sản đang có sự chuyển mình rõ nét, nhất là phân khúc căn hộ chung cư khi các báo cáo tổng kết của các công ty chuyên nghiên cứu về thị trường bất động sản đều thấy các giao dịch tăng mạnh.

Ghi nhận của Công ty dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield thì thời gian qua, tại tất cả các phân khúc căn hộ ở Hà Nội đều chứng kiến hoạt động chào bán mạnh mẽ, cung cấp cho thị trường gần 1.200 căn. Còn tại TP HCM có gần 25.300 căn hộ sẵn sàng để bán ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp.

Nắm bắt được thời điểm trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường sau khi đã đi xuống và chững lại trong nhiều năm, các doanh nghiệp BĐS tại hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM đã rầm rộ tung ra hàng chục nghìn căn hộ để đón dòng tiền đổ vào trong quý 2.

Tại Hà Nội, có thể kể đến những cái tên dự án với thông tin mở bán dày đặc trong quý 2 như Tràng An Complex (Cầu Giấy), Park Hill (Hai Bà Trưng), Goldsilk Complex (Hà Đông)….

Soi giá loạt dự án là tâm điểm mở bán trong quý

Còn tại TPHCM, quận 2 luôn dẫn đầu thị trường về số lượng dự án mở bán trong quý 2 với những cái tên như Gateway Thảo Điền, Vista Verde, The Sun Avenue…..Đáng chú ý, dự án Vinhomes Central Park tại quận Bình Thạnh là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong quý 2.

Soi giá loạt dự án là tâm điểm mở bán trong quý

Theo dự báo của các chuyên gia, trong quý 3 khi Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở cũng đã chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới như nâng mức vốn pháp định thành lập DN; phải có sự bảo lãnh của ngân hàng trong việc bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai; bỏ quy định giao dịch BĐS phải thông qua sàn, cho phép người nước ngoài được sở hữu BĐS tại Việt Nam,… thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm 2015. Đây cũng là đòn bẩy giúp các các doanh nghiệp tiếp tục tăng tốc mở bán trong thời gian tới.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close