Kinh tế

Samsung giảm lãi 5 quý liên tiếp

. Samsung sẽ tăng sản xuất smartphone màn hình cong đầu năm tới và sẽ cung cấp màn hình cho các hãng khác,  Lee Chang-Hoon – Phó chủ tịch mảng sản xuất màn hình cho biết. Giải pháp họ đưa ra là sắp tới sẽ tăng số sản phẩm phân khúc giá rẻ và trung bình, đồng thời giảm chi cho mảng điện thoại. Giờ hình ảnh của Samsung cũng như một trong các hãng điện thoại chạy Android mà thôi. Từng là hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc, hãng hiện chỉ đứng thứ 4, sau Apple, Xiaomi và Huawei

“Doanh số bán S6 nghèo nàn chỉ chứng minh họ không thể đánh bại Apple về mặt khách hàng trung thành. Giờ hình ảnh của Samsung cũng như một trong các hãng điện thoại chạy Android mà thôi. Giảm giá có thể tăng doanh thu, nhưng tôi cực kỳ nghi ngờ nó có thể thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận”, Yoo Eui Hyung – nhà phân tích tại Công ty Chứng khoán Dongbu cho biết.

Sau tin tức này, cổ phiếu Samsung giảm 3,8%. Từ đầu năm, mã này đã mất 8,4%.

Lợi nhuận hoạt động mảng điện thoại xuống chỉ còn 2.760 tỷ won, từ 4.420 tỷ won cùng kỳ năm ngoái. Samsung đã bán được 89 triệu thiết bị trong quý trước, 80% số đó là smartphone.

Giải pháp họ đưa ra là sắp tới sẽ tăng số sản phẩm phân khúc giá rẻ và trung bình, đồng thời giảm chi cho mảng điện thoại. Samsung sẽ tăng sản xuất smartphone màn hình cong đầu năm tới và sẽ cung cấp màn hình cho các hãng khác,  Lee Chang-Hoon – Phó chủ tịch mảng sản xuất màn hình cho biết. Samsung đã bắt đầu sản xuất S6 Edge tại nhà máy thứ 3, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu, để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Từng là hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc, hãng hiện chỉ đứng thứ 4, sau Apple, Xiaomi và Huawei. “Trung Quốc đang trở thành thách thức lớn mà Samsung phải đối mặt”, Neil Mawston – CEO hãng nghiên cứu Strategy Analytics nhận xét.

Tại mảng thiết bị bán dẫn, lợi nhuận tăng gấp đôi so với năm ngoái, lên 3.400 tỷ won. Trong khi đó, lợi nhuận mảng điện tử tiêu dùng (TV và đồ gia dụng) chỉ bằng một phần ba quý II/2014 với 210 tỷ won.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close