Kinh tế

Real Madrid là câu lạc bộ thể thao giá trị nhất thế giới

. Vị trí thứ hai năm nay thuộc về hai đội bóng đều đến từ Mỹ đội bóng bầu dục Dallas Cowboy và đội bóng chày New York Yankees. Trong số này có ba đội bóng bầu dục, hai đội bóng rổ và hai đội bóng chày. Năm 2015 cũng chứng kiến sự trỗi dậy của những câu lạc bộ bóng rổ và bóng bầu dục với 22 đại diện, cao hơn gấp đôi so với năm 2014.  Forbes đánh giá các câu lạc bộ thể thao ngày càng giỏi kiếm tiền hơn, khi top 50 có giá trị trung bình 1,75 tỷ USD, tăng 31% so với năm 2014.  Giá trị thấp nhất được định giá trong nhóm này là 1,15 tỷ USD, so với 856 triệu USD vào năm ngoái. Dịch vụ truyền hình qua Internet và những trò chơi mô phỏng chính là những mỏ vàng mới, góp phần giúp giá trị các đội bóng rổ giải NBA và bóng chày giải MLB tăng với tốc độ rất nhanh

Vị trí thứ hai năm nay thuộc về hai đội bóng đều đến từ Mỹ: đội bóng bầu dục Dallas Cowboy và đội bóng chày New York Yankees. Hai đội này đều có giá trị 3,2 tỷ. Mỹ cũng là quốc gia đóng góp nhiều đại diện nhất trong top 10: bảy đội. Trong số này có ba đội bóng bầu dục, hai đội bóng rổ và hai đội bóng chày.

Bên cạnh Real và Barca, bóng đá chỉ còn một đại diện trong top 10 là Manchester United (Anh). Năm nay Quỷ đỏ chỉ có giá trị 3,1 tỷ, xếp thứ tư.

Nếu tính theo sở hữu, có tám đội thuộc về sở hữu tư nhân hoặc các công ty, bao gồm bảy đội đến từ Mỹ và Man Utd. Real và Barca trong khi đó, thuộc sở hữu của các hội viên, với khoảng 100.000 hội viên mỗi đội. Đây cũng là lý do giải thích tại sao hai đội này luôn phải tổ chức bầu cử chọn Chủ tịch mới.

Năm 2015 cũng chứng kiến sự trỗi dậy của những câu lạc bộ bóng rổ và bóng bầu dục với 22 đại diện, cao hơn gấp đôi so với năm 2014. Forbes đánh giá các câu lạc bộ thể thao ngày càng giỏi kiếm tiền hơn, khi top 50 có giá trị trung bình 1,75 tỷ USD, tăng 31% so với năm 2014. Giá trị thấp nhất được định giá trong nhóm này là 1,15 tỷ USD, so với 856 triệu USD vào năm ngoái.

Dịch vụ truyền hình qua Internet và những trò chơi mô phỏng chính là những mỏ vàng mới, góp phần giúp giá trị các đội bóng rổ giải NBA và bóng chày giải MLB tăng với tốc độ rất nhanh.

Ngược lại, cơ chế bản quyền độc lập là một phần nguyên nhân giàu có của Barcelona và Real Madrid. Tuy vậy, việc đồng euro giảm giá so với đôla kéo theo giá trị nhượng quyền giảm 5%, góp phần khiến 2015 đang là một năm khó khăn đối với những đội bóng Tây Ban Nha.

10 CLB thể thao giá trị nhất thế giới năm 2015. Đơn vị định giá: tỷ USD.

Xuân Hoàng – Đức Anh

Thủ tướng yêu cầu sớm hoàn thiện chính sách công nghiệp ôtô

Đối với những nội dung liên quan đến khuyến khích sản xuất phụ tùng, linh kiện ôtô (trong đó đặc biệt khuyến khích sản xuất động cơ, hộp số…), Thủ tướng yêu cầu cần nêu rõ nội dung, tiến độ để Chính phủ quyết định hoặc trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu tính toán thuế suất tiêu thụ đặc biệt theo nguyên tắc phân chia thành các nhóm nhỏ hơn hiện nay, tham khảo kinh nghiệm một số nước trong khu vực theo hướng giảm mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các dòng xe ưu tiên phát triển.

Đối với dự án có quy mô lớn sản xuất các dòng xe ưu tiên và dự án sản xuất các cụm chi tiết quan trọng, cần áp dụng mức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi hơn quy định hiện hành.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close