Kinh tế

Quốc hội Hy Lạp thông qua kế hoạch cải tổ

. Hôm nay, Nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước eurozone (Eurogroup) sẽ thảo luận các đánh giá của nhóm chủ nợ về kế hoạch này. Còn ngày mai sẽ là cuộc họp của lãnh đạo cấp cao các nước Liên minh châu Âu (EU). “Đây là sự lựa chọn của tinh thần trách nhiệm dân tộc cao

Hôm nay, Nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước eurozone (Eurogroup) sẽ thảo luận các đánh giá của nhóm chủ nợ về kế hoạch này. Còn ngày mai sẽ là cuộc họp của lãnh đạo cấp cao các nước Liên minh châu Âu (EU).

“Đây là sự lựa chọn của tinh thần trách nhiệm dân tộc cao. Chúng tôi có nghĩa vụ quốc gia là duy trì cuộc sống của mọi người. Chúng tôi sẽ thành công, không chỉ ở lại châu Âu mà còn có thể sống bình đẳng như các nước khác, với lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh”, ông Tsipras phát biểu sau cuộc bỏ phiếu.

Dù đã nhượng bộ, một số quốc gia vẫn tỏ ra e ngại. Đức – nền kinh tế đầu tàu của khu vực đồng euro vẫn cho rằng Hy Lạp có khả năng rơi vào một hố đen mới nếu nhận được các khoản vay nữa.

Mujtaba Rahman – nhà phân tích tại Eurasia Group nhận định: “Từ quan điểm của Đức, rõ ràng họ không thể hiểu ông Tsipras sẽ thực hiện gói cải tổ này như thế nào, khi nó thậm chí còn khắc nghiệt hơn những điều khoản đã bị phần lớn người dân nước này phản đối trong cuộc bỏ phiếu tuần trước”.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Nhà đầu tư Nhật muốn biết gốc rễ sự việc tại JVC

Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư chia sẻ về định hướng phát triển chiều nay (6/7), các cổ đông của công ty, chủ yếu là cổ đông ngoại đều bày tỏ muốn biết chuyện gì đang xảy ra với Công ty Thiết bị y tế Việt Nhật (Mã CK: JVC) sau khi Chủ tịch kiêm Giám đốc Lê Văn Hướng bị tạm giam.

Đại diện quỹ đầu tư DI (nắm gần 20% vốn công ty) cho biết ông trực tiếp sang Việt Nam nhằm mục đích tìm hiểu chính xác sự việc xảy ra và có hướng giải quyết cụ thể.


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close