Quảng cáo ‘ngừng phán xét’ hay nhất tuần

. Quảng cáo khác của Cocacola mở rộng ra vấn đề giới tính thứ 3, khi Dielgo tình cờ phát hiện ra cậu bạn thân của mình – Rafel thực chất là người đồng tính khi tình cờ đọc được tin nhắn trong điện thoại. Nhãn hàng chăm sóc vệ sinh dành cho cho phụ nữ – Always (P&G) đã phỏng vấn những cô gái từ 8-15 tuổi về những trở ngại và bất công họ gặp phải ở trường và ngoài xã hội vì phân biệt giới tính. Hãng đồ nội thất nổi tiếng Thụy Điển muốn gửi gắm thông điệp rằng họ muốn tạo thêm nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng ngay trong chính căn bếp của mình. Quảng cáo được tung ra trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, với thông điệp “Nhãn mác chỉ dành cho chai lọ, không dành cho con người”. Một là khu thương mại tràn ngập hình ảnh gây liên tưởng đến thịt xông khói, từ những biển hiệu quảng cáo cho đến đồ dùng, túi xách Nhưng chúng lại không thể ăn được

1. Cocacola – “Remove labels this Ramadan”

quảng cáo được tung ra trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, với thông điệp “Nhãn mác chỉ dành cho chai lọ, không dành cho con người”. Do vậy, đại gia đồ uống đã tạo ra những lon nước loại bỏ logo, qua đó khuyến khích mọi người ngưng phán xét người khác qua vẻ ngoài, quốc tịch hay văn hóa.

2. Taco Bell – “Bacon Club Chalupa”

Người xem có thể thấy 2 hình ảnh đối lập trong quảng cáo. Một là khu thương mại tràn ngập hình ảnh gây liên tưởng đến thịt xông khói, từ những biển hiệu quảng cáo cho đến đồ dùng, túi xách…Nhưng chúng lại không thể ăn được. Hình ảnh còn lại là chiếc bánh mỳ với lớp thịt xông khói nóng hổi tại cửa hàng của chuỗi đồ ăn nhanh Taco Bell.

3. Always – “Unstoppable”

Nhãn hàng chăm sóc vệ sinh dành cho cho phụ nữ – Always (P&G) đã phỏng vấn những cô gái từ 8-15 tuổi về những trở ngại và bất công họ gặp phải ở trường và ngoài xã hội vì phân biệt giới tính. Hình ảnh những cô gái viết điều cản trở lên những chiếc hộp và phá bỏ chúng đã lan truyền thông điệp mạnh mẽ về xã hội, thu hút hơn 7 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong vòng một tuần.

4. Cocacola – “El SMS”

Quảng cáo khác của Cocacola mở rộng ra vấn đề giới tính thứ 3, khi Dielgo tình cờ phát hiện ra cậu bạn thân của mình – Rafel thực chất là người đồng tính khi tình cờ đọc được tin nhắn trong điện thoại. Thay vì kỳ thị, hai chàng trai lại càng trở nên gần gũi và thân thiết với nhau hơn.

5. IKEA – “Rediscover the Joy of the Kitchen”

Hình ảnh những loài động vật nghịch ngợm giữa một khu bếp đầy tiện nghi, nhưng cũng rất hoang dã đã mang lại cảm giác thích thú cho người xem. Hãng đồ nội thất nổi tiếng Thụy Điển muốn gửi gắm thông điệp rằng họ muốn tạo thêm nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng ngay trong chính căn bếp của mình.

Ngọc Anh (theo AdWeek)

Nợ xấu Southern Bank tháng 11/2013 là 55,31%

Một chi nhánh của Ngân hàng Phương Nam.
Duy Cường
Báo cáo Kiểm toán Nhà nước công bố sáng 10/7/2015 dẫn số liệu của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM cho thấy, tỷ lệ nợ xấu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Nam (Southern Bank) tại 30/6/2012 là 45,6%, tháng 11/2013 lên tới 55,31%.Tuy nhiên, Southern Bank chỉ báo cáo tỷ lệ nợ xấu tháng 12/2013 là 3,39%, do ngân hàng này không chuyển nợ xấu theo kiến nghị của Thanh tra Ngân hàng Nhà nước.Cũng theo báo cáo, tỷ lệ nợ xấu của Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB, đã sáp nhập vào BIDV tháng 4 vừa qua) tại 31/12/2013 là 2,66%, còn theo kết quả kiểm toán là 3,68%.Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cũng cho thấy, đến 31/12/2013 dư nợ xấu toàn hệ thống là 116.494,7 tỷ đồng, bằng 3,61% dư nợ, giảm 1,62% so với năm 2012.Nếu phân loại nợ theo nhóm nợ cao nhất theo thông tin từ Trung tâm Thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước thì nợ xấu cuối tháng 12 là 5,66% và bắt đầu giảm từ tháng 11/2013 (tháng 11/2013 giảm 3,22%, tháng 12/2013 giảm 14,8%).Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cũng cho thấy, vốn điều lệ của các tổ chức tín dụng năm 2013 tăng 8,12% so với năm 2012, quy mô sở hữu chéo tương đương khoảng 6,6% vốn điều lệ.Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt 26/32 phương án cơ cấu lại của các tổ chức tín dụng hoạt động bình thường, 7/11 phương án của các tổ chức tín dụng phi ngân hàng hoạt động bình thường và 8/9 phương án của các ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém được xác định từ năm 2012.
Southern Bank như thế nào trước khi về Sacombank?Kim ThuNợ xấu Southern Bank tăng tới 948 tỷ đồng năm qua, các khoản lãi và phí phải thu lên tới gần 16.000 tỷ đồng…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Ngân hàng Nhà nướcMHBKiểm toán Nhà nướcNợ xấuVAMCtổ chức tín dụngvốn điều lệThủ tướngviệt namtín dụng
.