Quan niệm “nhà phố hơn chung cư” đã dần thay đổi

. Theo một khảo sát về nhu cầu mua nhà hiện nay của trang muabannhadat công bố ngày 11/5 cho thấy, có hơn 47% đối tượng muốn mua nhà phố, 40% lựa chọn mua căn hộ chung cư và chỉ có khoảng 13% đối tượng chưa quyết định được sẽ mua nhà loại nào. 55% các đối tượng được khảo sát dự định mua nhà dưới 1 tỷ đồng, 32% có dự định ngân sách dành cho việc mua nhà từ 1 đến 2 tỷ đồng

Theo một khảo sát về nhu cầu mua nhà hiện nay của trang muabannhadat công bố ngày 11/5 cho thấy, có hơn 47% đối tượng muốn mua nhà phố , 40% lựa chọn mua căn hộ chung cư và chỉ có khoảng 13% đối tượng chưa quyết định được sẽ mua nhà loại nào.
Khảo sát được thực hiện trực tuyến vào đầu tháng 4/2015 với 354 người, trong đó 78% dưới 35 tuổi, thuộc nhóm mua căn nhà đầu tiên; và 82% có thu nhập cá nhân bình quân dưới 20 triệu/ tháng.
Theo khảo sát, có tới 40% người trẻ dưới 35 tuổi lựa chọn mua căn hộ chung cư.

Hình 1: Quan niệm “nhà phố hơn chung cư” đã dần thay đổi

Hình 1: Quan niệm “nhà phố hơn chung cư” đã dần thay đổi


Ông Harlow Russell chuyên gia bất động sản tại Việt Nam của trang muabannhadat cho biết. Vì hơn 78% đối tượng tham gia khảo sát dưới 35 tuổi – là nhóm tiêu dùng chưa có nhiều tích lũy cho việc mua tài sản lớn như nhà đất nên ngân sách dự định cho việc mua nhà khá thấp. 55% các đối tượng được khảo sát dự định mua nhà dưới 1 tỷ đồng, 32% có dự định ngân sách dành cho việc mua nhà từ 1 đến 2 tỷ đồng. Có  9% đối tượng với ngân sách mua nhà trên 2 tỷ đến 3 tỷ đồng và 4% đối tượng có dự định mua nhà trên 3 tỷ đồng.
DiaOcOnline.vn – Theo KTĐT
Từ khóa: