Nhà đầu tư Nhật muốn biết gốc rễ sự việc tại JVC

. Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư chia sẻ về định hướng phát triển chiều nay (6/7), các cổ đông của công ty, chủ yếu là cổ đông ngoại đều bày tỏ muốn biết chuyện gì đang xảy ra với Công ty Thiết bị y tế Việt Nhật (Mã CK JVC) sau khi Chủ tịch kiêm Giám đốc Lê Văn Hướng bị tạm giam. Thông tin về tình hình hoạt động của công ty sau khi cựu Chủ tịch ông Lê Văn Hướng bị bắt, ông Kyohei Hosono – Chủ tịch đương nhiệm của JVC cho hay sự vắng mặt của ông Hướng đã khiến công ty gặp một số khó khăn. “DI không biết lý do cụ thể tại sao ông Hướng bị tạm giam, mặc dù chúng tôi đã nghe rất nhiều tin đồn khác nhau, trong đó có tin đồn việc ông Hướng thay đổi tem trên các thiết bị”, vị này nói

Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư chia sẻ về định hướng phát triển chiều nay (6/7), các cổ đông của công ty, chủ yếu là cổ đông ngoại đều bày tỏ muốn biết chuyện gì đang xảy ra với Công ty Thiết bị y tế Việt Nhật (Mã CK: JVC ) sau khi Chủ tịch kiêm Giám đốc Lê Văn Hướng bị tạm giam.

Đại diện quỹ đầu tư DI (nắm gần 20% vốn công ty) cho biết ông trực tiếp sang Việt Nam nhằm mục đích tìm hiểu chính xác sự việc xảy ra và có hướng giải quyết cụ thể. “DI không biết lý do cụ thể tại sao ông Hướng bị tạm giam, mặc dù chúng tôi đã nghe rất nhiều tin đồn khác nhau, trong đó có tin đồn việc ông Hướng thay đổi tem trên các thiết bị”, vị này nói. Ông cũng chia sẻ nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc đào sâu gốc rễ vấn đề và đề xuất cơ quan quản lý Nhà nước hỗ trợ.

Thông tin về tình hình hoạt động của công ty sau khi cựu Chủ tịch ông Lê Văn Hướng bị bắt, ông Kyohei Hosono – Chủ tịch đương nhiệm của JVC cho hay sự vắng mặt của ông Hướng đã khiến công ty gặp một số khó khăn. “Ông Hướng đã thiết lập được mối quan hệ mật thiết với các bệnh viện tại Việt Nam và có kỹ năng bán hàng tốt nên sự vắng mặt này chắc chắn ảnh hưởng đến JVC“, vị này cho biết.

Do đó, công ty quyết định tái cơ cấu bộ máy và thay đổi phương pháp quản lý bán hàng để đưa hoạt động kinh doanh trở lại quỹ đạo. Thay vì áp dụng mô hình gia đình trị trước đây, những mối quan hệ của ông Hướng sẽ được JVC chuyển giao cho đội ngũ bán hàng hiện tại. Ngoài ra, JVC cũng tích cực đi thăm các bệnh viện để khẳng định công ty vẫn tiếp tục hoạt động.

Với sự hỗ trợ của nhà đầu tư Nhật Bản, lãnh đạo JVC tin tưởng công ty sẽ hoạt động bình thường trở lại. Hiện khoảng 90% nhà cung cấp của JVC là công ty Nhật Bản như: Hitachi, Fuj

Doanh nhân Hy Lạp cân nhắc rời quê hương

Quyết định của cô đi ngược lại xu hướng chung thời đó, khi người Hy Lạp ồ ạt di cư ra nước ngoài để tìm kiếm cơ hội ở những nền kinh tế thuận lợi hơn.