Blog

Thủ tướng Anh muốn tăng 2 lần kim ngạch thương mại với Việt Nam

. Trong đó, Tập đoàn Rolls-Royce và Tổng công ty Hàng không Việt Nam ký kết văn kiện hợp tác trị giá 340 triệu bảng (tương đương 10. 880 tỷ đồng Việt Nam).  Tập đoàn Prudential Việt Nam cũng công bố đầu tư 100 triệu bảng mua trái phiếu Chính phủ Việt Nam kỳ hạn 20 năm, khi Bộ Tài chính Việt Nam mở đợt phát hành đầu tiên  . Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, từ đầu năm nay đến nay, Vương quốc Anh là nhà đầu tư lớn thứ hai vào Việt Nam, với 12 dự án được cấp mới có tổng vốn đăng ký trên 1,24 tỷ USD, chiếm 14,2% tổng vốn

Trước đó, sau cuộc hội đàm ngày 29/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng David Cameron đã chứng kiến một loạt lễ ký thỏa thuận giữa doanh nghiệp 2 nước. Trong đó, Tập đoàn Rolls-Royce và Tổng công ty Hàng không Việt Nam ký kết văn kiện hợp tác trị giá 340 triệu bảng (tương đương 10.880 tỷ đồng Việt Nam). Tập đoàn Prudential Việt Nam cũng công bố đầu tư 100 triệu bảng mua trái phiếu Chính phủ Việt Nam kỳ hạn 20 năm, khi Bộ Tài chính Việt Nam mở đợt phát hành đầu tiên… 

Ngoài ra, Anh đề nghị cung cấp khoản tín dụng xuất khẩu trị giá khoảng 500 triệu bảng cho Việt Nam để thực hiện các dự án hạ tầng trong thời gian tới. Trong sáng 30/7, Thủ tướng David Cameron đã đến thăm và tham dự một số cuộc hội nghị giữa các doanh nghiệp Vương quốc Anh và Việt Nam tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, từ đầu năm nay đến nay, Vương quốc Anh là nhà đầu tư lớn thứ hai vào Việt Nam, với 12 dự án được cấp mới có tổng vốn đăng ký trên 1,24 tỷ USD, chiếm 14,2% tổng vốn. Lũy kế đến 20/5, các doanh nghiệp nước này đã đầu tư 205 dự án với tổng vốn đăng ký trên 3,18 tỷ USD, trở thành nhà đầu tư lớn thứ 16 tại Việt Nam.

Lâm Thao

Ngành thuế bêu nhầm tên doanh nghiệp do chuyển phần mềm

“Tổng cục Thuế đã nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm và nhận lỗi với các doanh nghiệp về các phiền hà trong thời gian qua trong việc sai sót đang tiếc trong quá trình cập nhật số liệu nợ thuế”, cơ quan này cho biết.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close