Kinh tế

Microsoft tăng phúc lợi cho nhân viên có con nhỏ

. Google thì đã tăng thời gian nghỉ thai sản từ 12 tuần lên 18 tuần. Các chương trình nhằm cân bằng cuộc sống – công việc như nghỉ phép dài ngày cho cha mẹ, thời gian và địa điểm làm việc linh hoạt, thời gian nghỉ hè tăng sẽ rất hấp dẫn với các nhân viên lớn tuổi bắt đầu lập gia đình. Tại Apple, các bà mẹ mới sinh có thể nhận 14 tuần nghỉ thai sản, trong khi những người chồng được nghỉ 6 tuần. Một trong số đó là cho nhân viên cơ hội xây dựng sự nghiệp có ý nghĩa”, Giám đốc Nhân sự Microsoft – Kathleen Hogan cho biết

Tăng thời gian nghỉ cho các bậc cha mẹ là quyền lợi mới nhất mà các hãng công nghệ sử dụng để cạnh tranh nhân tài. Ngoài mức lương khủng, họ còn tung thêm nhiều quyền lợi như miễn phí thực phẩm và rượu, vé xem các trận bóng, hay thậm chí là dịch vụ chăm sóc vật nuôi vào ban ngày. Các chương trình nhằm cân bằng cuộc sống – công việc như nghỉ phép dài ngày cho cha mẹ, thời gian và địa điểm làm việc linh hoạt, thời gian nghỉ hè tăng sẽ rất hấp dẫn với các Nhân viên lớn tuổi bắt đầu lập gia đình.

“Những thay đổi này sẽ góp phần tạo nên văn hóa công sở mà chúng tôi mong muốn. Một trong số đó là cho Nhân viên cơ hội xây dựng sự nghiệp có ý nghĩa”, Giám đốc Nhân sự Microsoft – Kathleen Hogan cho biết.

Khoảng thời gian nghỉ này cũng tương tự các hãng công nghệ khác. Nhân viên Facebook có thể nhận 4 tháng nghỉ phép nếu có con . Tại Apple, các bà mẹ mới sinh có thể nhận 14 tuần nghỉ thai sản, trong khi những người chồng được nghỉ 6 tuần. Google thì đã tăng thời gian nghỉ thai sản từ 12 tuần lên 18 tuần. Hãng cũng cho biết trong thời gian nghỉ, các nhân viên nữ sẽ nhận được một nửa mức lương mà họ đã làm ra trước đó.

Dù vậy, quyền lợi dành cho cha mẹ mới có con tại Mỹ vẫn còn thua xa các nước phát triển khác. Trong một bài phát biểu vào tháng 1, Tổng thống Mỹ – Barrack Obama đã than thở họ là quốc gia tiên tiến duy nhất trên thế giới không đảm bảo được quyền lợi cho các phụ huynh.

Luật liên bang Mỹ cho phép cha mẹ mới có con nghỉ phép 12 tuần, nhưng chỉ ở các công ty có 50 nhân viên trở lên. Thậm chí, 12 tuần này cũng không nhất thiết phải trả lương.

Linh Nhi (theo CNN)

Thấy gì từ đề nghị Ngân hàng Nhà nước cho vay 30.000 tỷ?

Mối liên hệ trực tiếp là mặt bằng lãi suất mà Ngân hàng Nhà nước đã nỗ lực giảm những năm qua và giữ ổn định gần đây có thể bị ảnh hưởng bất lợi nếu lãi suất trái phiếu Chính phủ tiếp tục tăng lên.
Minh Đức
Đầu tuần này, một số thông tin phản ánh về việc Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo vụ chuyên trách xúc tiến đề nghị với Ngân hàng Nhà nước cho ngân sách vay 30.000 tỷ đồng.Vài tháng trước, Chính phủ cũng đã có đề nghị các đầu mối liên quan nghiên cứu cơ chế cho ngân sách Nhà nước vay từ nguồn dự trữ ngoại hối.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close