Hãng chip Trung Quốc muốn chi 23 tỷ USD mua Micron

. Họ trở thành hãng sản xuất chip lớn nhất nước năm 2013, sau khi mua 2 hãng chip điện thoại hàng đầu Trung Quốc là Spreadtrum Communications và RDA Microelectronics. Micron là hãng sản xuất cuối cùng tại Mỹ gắn bó với loại chip thông dụng – DRAM

Tsinghua Unigroup thành lập năm 1988 bởi Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc ). Họ trở thành hãng sản xuất chip lớn nhất nước năm 2013, sau khi mua 2 hãng chip điện thoại hàng đầu Trung Quốc là Spreadtrum Communications và RDA Microelectronics.

Micron là hãng sản xuất cuối cùng tại Mỹ gắn bó với loại chip thông dụng – DRAM. Trên thế giới, họ hiện là tên tuổi lớn thứ 2, sau Samsung Electronics về mảng này. Hãng cũng sản xuất bộ nhớ flash – NAND để lưu trữ dữ liệu trong các thiết bị di động, như smartphone.

Cổ phiếu công ty này đã tăng vọt năm ngoái, nhờ giá chip nhớ tăng mạnh và thị trường phát tín hiệu thâu tóm các đối thủ nhỏ hơn. Tuy nhiên, gần đây, cổ phiếu Micron lại giảm do lo ngại triển vọng máy tính để bàn – sản phẩm sử dụng chính của DRAM. Hồi tháng 6, Micron cũng công bố báo cáo cho thấy lợi nhuận giảm gần 40% trong quý tài chính kết thúc vào ngày 4/6.

Hà Thu (theo WSJ)

Thêm một ứng dụng gọi xe cạnh tranh với Uber

Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động, khách hàng sẽ được cập nhật đầy đủ toàn bộ thông tin về các hãng taxi, tài xế, quãng đường và có thể gọi bất cứ hãng taxi nào, còn tài xế sẽ nhận lệnh đón khách, xác định cước phí với khách hàng.

“Chúng tôi chỉ là đơn vị thứ 3 cung cấp dịch vụ chứ không tham gia vào điều hành như Uber.