Giá vàng thế giới lao dốc mạnh

. So với cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 380. 000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra. Tại thị trường Tp. HCM cùng thời điểm trên, công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 32,6 triệu đồng/lượng và 33 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. Giá vàng đang có sự biến động rất khó lường cả ở thị trường trong nước và thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng sáng nay đã bước sang phiên giảm giá thứ 6 liên tục, nhưng với tốc độ giảm mạnh bất thường so với những phiên trước. Có thời điểm, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á sụt 4,2%, xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 5 năm. Đây là mức tỷ giá cao nhất của đồng USD so với đồng Euro trong vòng 7 tuần. Tỷ giá đồng USD/Yên là 124,13 Yên/USD, mức cao nhất trong vòng khoảng 3 tuần trở lại đây

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.
An Huy
giá vàng thế giới sáng 20/7 có thời điểm sụt 4,2% dưới sức ép của đồng USD mạnh. Trong nước, giá vàng miếng giảm cầm chừng nhưng cũng tuột khỏi mốc 33 triệu đồng/lượng, trong khi giá USD tự do lên 21.900 đồng.Lúc hơn 9h sáng, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 32,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 32,95 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 380.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 32,6 triệu đồng/lượng và 33 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.Giá vàng đang có sự biến động rất khó lường cả ở thị trường trong nước và thế giới.Trên thị trường quốc tế, giá vàng sáng nay đã bước sang phiên giảm giá thứ 6 liên tục, nhưng với tốc độ giảm mạnh bất thường so với những phiên trước.Có thời điểm, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á sụt 4,2%, xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 5 năm. Lúc 9h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.108 USD/oz, giảm 26,3 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước ở New York, tương đương mức giảm 2,4%.

Vào thời điểm chạm đáy trước đó, giá vàng chỉ còn 1.086,2 USD/oz, thấp nhất kể từ tháng 3/2010.Tuần trước, giá vàng giảm 2,5%, mạnh nhất kể từ tháng 3. Áp lực giảm giá đối với kim loại quý này đang đến từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong năm 2015. Đồng USD tăng giá mạnh do triển vọng này khiến sức ép giảm giá đối với vàng càng lớn hơn.Với tình hình khủng hoảng ở Hy Lạp đã lắng dịu, giới đầu tư toàn cầu đang dồn sự chú ý vào sức khỏe kinh tế Mỹ. Mấy ngày gần đây, kinh tế Mỹ liên tục phát đi những tín hiệu khả quan, làm gia tăng kỳ vọng sớm tăng lãi suất và đẩy đồng USD tăng giá mạnh.Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là 1,0826 USD/Euro.

Đây là mức tỷ giá cao nhất của đồng USD so với đồng Euro trong vòng 7 tuần.Tỷ giá đồng USD/Yên là 124,13 Yên/USD, mức cao nhất trong vòng khoảng 3 tuần trở lại đây.So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang đứng cao hơn 3,8 triệu đồng/lượng.Giá vàng trong nước đang giằng co mạnh quanh ngưỡng 33 triệu đồng/lượng và cũng là vùng giá thấp nhất trong gần 5 năm. Biến động khó lường của giá vàng đang đặt ra rủi ro cho cả người dân và các công ty kinh doanh vàng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng sáng nay đã lên tới 300.000-400.000 đồng/lượng, lớn gấp 10 lần so với mức chênh ở thời điểm giá ổn định.Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND ngân hàng vẫn giữ ổn định, trong khi giá USD tự do đã lên mức 21.900 đồng. Ngân hàng Vietcombank sáng nay giữ nguyên báo giá USD ở mức 21.775 đồng (mua vào) và 21.835 đồng (bán ra).

Eximbank báo giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.760 đồng và 21.840 đồng.Trong khi đó, một số điểm giao dịch ngoại tệ “chợ đen” tại Hà Nội báo giá USD ở mức 21.880 đồng (mua vào) và 21.900 đồng (bán ra). Trong vòng khoảng 10 ngày trở lại đây, giá USD tự do đã tăng khoảng 450 đồng.
Giá vàng SJC điều chỉnh… 80 lần trong ngàyDiệp VũChỉ trong hơn một giờ đồng hồ, từ 14h tới 15h, giá vàng tăng khoảng 200.000 đồng/lượng…Giới phân tích quốc tế bi quan với vàngDiệp Vũ“Tôi cho rằng cần phải chuẩn bị cho ‘nạn nhân’ lớn nhất của việc FED tăng lãi suất, và đó là vàng”…Vàng mất điểm trong mắt giới đầu tư quốc tếAn HuyChứng khoán toàn cầu tăng điểm và triển vọng Mỹ sớm tăng lãi suất khiến nhu cầu đầu tư vàng suy giảm…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Giá vàngVietcombankEximbankGiá USDSJCCục Dự trữ Liên bang MỹLãi suấtTỷ giáviệt namMỹ

Ferrari chuẩn bị IPO

Ferrari nổi tiếng với nhiều mẫu xe đắt nhất thế giới, sản xuất giới hạn 7.000 chiếc mỗi năm để đảm bảo nhu cầu luôn vượt nguồn cung.