Kinh tế

Giá vàng tăng mạnh, USD chững lại

. Giá USD tự do và ngân hàng tạm chững lại sau khi vọt qua ngưỡng 22. 000 đồng vào buổi sáng. Lúc hơn 15h chiều nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,58 triệu đồng/lượng (bán ra). So với thời điểm mới mở cửa sáng nay, giá vàng SJC tại DOJI hiện tại đội thêm khoảng 550. 000 đồng/lượng. Tại thị trường Tp. HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,38 triệu đồng/lượng và 33,63 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. Biểu đồ giá vàng của DOJI cho thấy, vàng miếng đang đắt nhất kể từ trung tuần tháng 6 đến nay. Các sàn giao dịch chứng khoán ngập sắc đỏ, tỷ giá đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi ồ ạt giảm, giá các loại hang hóa cơ bản cũng lao dốc

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI ngày 12/8 – Nguồn: DOJI.
Diệp Vũ
giá vàng SJC chiều nay (12/8) đã tăng lên mức 33,6 triệu đồng/lượng nhờ lực đẩy của cả giá vàng quốc tế và tỷ giá USD /VND. Giá USD tự do và ngân hàng tạm chững lại sau khi vọt qua ngưỡng 22.000 đồng vào buổi sáng.Lúc hơn 15h chiều nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,58 triệu đồng/lượng (bán ra).So với thời điểm mới mở cửa sáng nay, giá vàng SJC tại DOJI hiện tại đội thêm khoảng 550.000 đồng/lượng.Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,38 triệu đồng/lượng và 33,63 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.Biểu đồ giá vàng của DOJI cho thấy, vàng miếng đang đắt nhất kể từ trung tuần tháng 6 đến nay. So với đầu tuần, giá vàng SJC hiện tăng thêm khoảng 700.000 đồng/lượng.Hôm nay, giá vàng trong nước được đẩy lên đồng thời bởi tỷ giá USD/VND và giá vàng thế giới.Sau hai động thái phá giá Nhân dân tệ bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) ngày 11 và 12/8, thị trường tài chính toàn cầu chao đảo mạnh. Các sàn giao dịch chứng khoán ngập sắc đỏ, tỷ giá đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi ồ ạt giảm, giá các loại hang hóa cơ bản cũng lao dốc.Trong bối cảnh như vậy, vàng đang phát huy vai trò “vịnh tránh bão”, trở thành tài sản được những nhà đầu tư ngại rủi ro mua vào để nắm giữ.Trên bảng giá điện tử Kitco.com vào lúc 15h30 chiều nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay thị trường quốc tế đứng ở 1.118,1 USD/oz, tăng 8,4 USD/oz so với đóng cửa phiên ngày 11/8 tại New York.Hôm nay đã là ngày tăng thứ 5 liên tiếp của giá vàng thế giới và kim loại quý này đang đứng ở mức giá cao nhất trong khoảng 1 tháng.Sau khi vượt ngưỡng 22.000 đồng vào buổi sáng, giá USD tự do và ngân hàng có dấu hiệu chững lại trong chiều nay.Lúc hơn 15h, một số điểm giao dịch ngoại tệ tự do tại Hà Nội báo giá USD ở mức 22.020 đồng (mua vào) và 22.060 đồng (bán ra).

So với giá USD tự do, giá USD niêm yết tại nhiều ngân hàng thương mại đang đứng ngang bằng ở chiều bán ra. Ngân hàng Vietcombank lúc hơn 15h báo giá USD ở mức 21.990 đồng (mua vào) và 22.060 đồng (bán ra). Trước đó, có thời điểm Vietcombank báo giá USD bán ra ở mức 22.090 đồng.Ngân hàng Eximbank chiều nay niêm yết giá USD ở mức 21.980 đồng và 22.060 đồng, tương ứng giá mua và bán. Buổi sáng, có thời điểm giá USD bán ra ở Eximbank lên 22.100 đồng.Nếu so với hôm qua, giá USD tự do và ngân hàng hiện tăng khoảng 200 đồng.

Cú tăng này được xem là hệ quả của việc Ngân hàng Nhà nước nâng biên độ tỷ giá USD/VND từ +/-1% lên +/-2%.Với tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 21.673 VND/USD, tỷ giá trần hiện là 22.106 VND/USD, tỷ giá sàn là 21.240 VND/USD.
6 câu hỏi sau khi Nhân dân tệ phá giá kỷ lụcThu AnQuyết định điều chỉnh tỷ giá được đưa ra ở thời điểm kinh tế vĩ mô Trung Quốc khá bi quan…Ai được, ai mất khi Nhân dân tệ phá giá?Diệp VũCác nhà xuất khẩu của Trung Quốc nói chung được hưởng lợi từ đồng Nhân dân tệ giảm giá…Nhân dân tệ tiếp tục bị phá giá, thị trường toàn cầu rúng độngAn HuyĐồng Nhân dân tệ mất giá hơn 4% chỉ trong vòng hai ngày, một đòn giáng mạnh vào những tài sản có độ rủi ro cao…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Chaebol Hàn Quốc ngày càng mất uy tín

Năm 2012, ông bị kết tội tham nhũng vì đã chuyển tiền trái phép từ các chi nhánh ăn nên làm ra đến các mảng yếu kém hơn trong tập đoàn.


 TỪ KHÓA
Giá vàngVietcombankEximbankNgân hàng Nhà nướcGiá điệnGiá USDSJCNhân dân tệTỷ giáChứng khoán

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close