Giá vàng SJC tụt sát ngưỡng 34 triệu đồng/lượng

. So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 20. 000 đồng/lượng. Tuy vậy, nếu so với đầu giờ sáng qua, giá vàng SJC niêm yết tại DOJI đã rớt 200. 000 đồng/lượng. Tại thị trường Tp. HCM lúc gần 10h, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,98 triệu đồng/lượng và 34,07 triệu đồng/lượng. Biến động chậm hơn so với giá vàng quốc tế là xu hướng của giá vàng trong nước trong suốt thời gian kể từ năm 2014. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng gần 5 năm của vàng miếng trong nước. Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 34,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy vậy, với sức ép giảm của giá vàng thế giới hiện nay, vàng trong nước không thể không giảm theo

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.
Diệp Vũ
Dưới áp lực giảm của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC sáng 9/7 đã hạ về gần mức 34 triệu đồng/lượng . Đây là mức giá thấp nhất trong vòng gần 5 năm của vàng miếng trong nước.Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 34,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 20.000 đồng/lượng.Tuy vậy, nếu so với đầu giờ sáng qua, giá vàng SJC niêm yết tại DOJI đã rớt 200.000 đồng/lượng.Tại thị trường Tp.HCM lúc gần 10h, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,98 triệu đồng/lượng và 34,07 triệu đồng/lượng.Biến động chậm hơn so với giá vàng quốc tế là xu hướng của giá vàng trong nước trong suốt thời gian kể từ năm 2014. Tuy vậy, với sức ép giảm của giá vàng thế giới hiện nay, vàng trong nước không thể không giảm theo.Trong vòng 1 tháng trở lại đây, giá vàng SJC đã sụt khoảng 700.000 đồng/lượng.

Doanh nhân Hy Lạp khởi nghiệp trong cuộc khủng hoảng

Bên cạnh đó, họ còn có kế hoạch tung ra phiên bản dành cho doanh nghiệp, Bethere for Business, cho phép doanh nhân có thể sử dụng những tính năng như đặt chỗ và gọi món trước.

Sau 9 tháng tung ra thị trường, ý tưởng này đã thu hút 25,000 người tham gia sử dụng dịch vụ và 200.000 đôla quỹ đầu tư từ gia đình và bạn bè.


Căn cứ vào biểu đồ giá vàng của Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2010.So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang đứng cao hơn khoảng 3,6 triệu đồng/lượng.Giá vàng thế giới phiên ngày 8/7 đã phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó. Lúc đóng cửa tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 3 USD/oz, lên 1.159 USD/oz. Lúc gần 10h trưa nay, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở mức 1.159 USD/oz, bằng với giá chốt phiên Mỹ. Phiên ngày 7/7, giá vàng giảm gần 1,3%.Giá vàng thế giới đang ở vùng đáy của 6 tuần do sức ép từ đồng USD mạnh.

Cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp thúc đẩy giới đầu tư nắm giữ USD như một tài sản an toàn thay vì nắm giữ vàng.“Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Hy Lạp đến nay không thể giúp ích cho vàng bởi hầu hết các nhà đầu tư đều đổ đi mua USD”, ông Bill O’Neill thuộc công ty tư vấn Logic Advisors phát biểu với hãng tin Bloomberg.Hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp tháng 6 nói phải chờ có thêm những tín hiệu mới về phục hồi tăng trưởng bền vững mới tăng lãi suất. Đồng USD giảm giá sau tuyên bố này đã giúp giá vàng phục hồi nhẹ.Bất ổn trên thị trường chứng khoán hiện nay cũng không giúp ích cho vàng. Nhà chức trách Trung Quốc hôm qua yêu cầu các cổ đông nắm giữ cổ phần trên 5% bán ra cổ phiếu trong vòng 6 tháng. Đây là một trong những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm ngăn đà lao dốc của thị trường.Tỷ giá USD/VND ngân hàng Vietcombank sáng nay đứng ở mức 21.780 đồng (mua vào) và 21.840 đồng (bán ra).

Giá USD tự do tại Hà Nội ở mức 21.830 đồng và 21.845 đồng, tương ứng giá mua và bán.Thời gian gần đây, giá USD tự do và ngân hàng ổn định cùng trong khoảng 21.830-21.850 đồng ở chiều bán ra.(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Giá vàngVietcombankGiá USDSJCCục Dự trữ Liên bang MỹLãi suấtTỷ giáChứng khoánTrung Quốcnhà đầu tư