Kinh tế

Giá vàng SJC tuột mốc 33 triệu đồng/lượng

. So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 90. 000 đồng/lượng. Tại thị trường Tp. HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 32,8 triệu đồng/lượng và 32,94 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. Đây là lần thứ hai giá vàng SJC xuống dưới mốc 33 triệu đồng/lượng trong vòng khoảng 3 tuần trở lại đây. Trung tuần tháng 7, giá vàng SJC bán ra giảm về ngưỡng 32,8 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong vòng 5 năm. Sau đợt giảm ồ ạt trong tháng 7, trong hơn nửa tháng trở lại đây, đà giảm của giá vàng đã có phần chững lại, giá tạm ổn định ở ngưỡng 33 triệu đồng/lượng. Những dự báo ảm đạm về triển vọng giá vàng và xu hướng bán vàng ra của các quỹ đầu tư lớn cũng có tác động không nhỏ tới tâm lý của thị trường

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Chứng khoán Hy Lạp rớt kỷ lục ngày mở cửa trở lại

Kể cả đến ngày 20/7, sau khi đạt thỏa thuận với nhóm chủ nợ, và các ngân hàng cũng mở cửa trở lại với dịch vụ hạn chế, thị trường chứng khoán vẫn đóng cửa.


Diệp Vũ
Dưới sức ép giảm liên tục của giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước sáng nay (4/8) đã giảm về mức 32,9 triệu đồng/lượng . Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 32,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 32,9 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 90.000 đồng/lượng.Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 32,8 triệu đồng/lượng và 32,94 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.Đây là lần thứ hai giá vàng SJC xuống dưới mốc 33 triệu đồng/lượng trong vòng khoảng 3 tuần trở lại đây. Trung tuần tháng 7, giá vàng SJC bán ra giảm về ngưỡng 32,8 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong vòng 5 năm.Sau đợt giảm ồ ạt trong tháng 7, trong hơn nửa tháng trở lại đây, đà giảm của giá vàng đã có phần chững lại, giá tạm ổn định ở ngưỡng 33 triệu đồng/lượng.

Tuy vậy, dưới áp lực giảm liên tục của giá vàng thế giới, giá vàng SJC cũng đã không giữ được mốc giá này.Như vậy, trong vòng 3 tháng trở lại đây, giá vàng đã lần lượt để mất 3 mốc giá then chốt là 35, 34 và 33 triệu đồng/lượng. Giới kinh doanh vàng cho biết, thị trường vàng miếng những ngày gần đây khá trầm do người dân và giới đầu tư tỏ ra thận trọng. Khối lượng mua và bán hàng ngày đều ở mức thấp. Cũng giống như trên thế giới, các nhà đầu tư ở Việt Nam đang tỏ ra kém hào hứng với vàng dù giá giảm sâu.

Những dự báo ảm đạm về triển vọng giá vàng và xu hướng bán vàng ra của các quỹ đầu tư lớn cũng có tác động không nhỏ tới tâm lý của thị trường.Lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/8 tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 9,1 USD/oz, tương đương giảm hơn 0,8%, còn 1.087,1 USD/oz.Lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở mức 1.084,6 USD/oz, giảm 2,5 USD/oz so với chốt phiên liền trước. Đây đã là phiên giảm giá thứ ba liên tiếp của kim loại quý này.Mức giá vàng thế giới này tương đương khoảng 28,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 4,5 triệu đồng/lượng.Giá vàng thế giới đang ở mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi do giới đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tăng lãi suất. Lãi suất cao hơn sẽ khiến vàng, một tài sản không sinh lời, trở nên kém hấp dẫn. Ngoài ra, đồng USD lên giá cũng đẩy giá vàng đi xuống.Thị trường việc làm của Mỹ đang tiếp tục phát đi những tín hiệu phục hồi khả quan, khiến thị trường tin rằng FED có thể ra quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2008 vào cuộc họp tháng 9 tới.Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng vàng trong những tháng gần đây.

Hiện quỹ này chỉ còn nắm 672,7 tấn vàng, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008. Trong phiên ngày thứ Sáu tuần trước, SPDR Gold bán ròng 21,63 triệu ounce vàng.(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Giá vàngSJCCục Dự trữ Liên bang MỹLãi suấtnhà đầu tưviệt namMỹdojiĐầu tưHà Nội

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close