Kinh tế

Giá vàng SJC điều chỉnh… 80 lần trong ngày

. Những người bán vàng trong sáng nay có thể chịu thiệt tới 600. Lúc hơn 15h chiều nay, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,4 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600. 000 đồng/lượng ở chiều mua và 650. 000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mức đáy thiết lập vào buổi sáng. Cùng thời điểm trên tại thị trường Tp. HCM, công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 33,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tiếp tục “bỏ qua” diễn biến của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước có thêm một ngày biến động mạnh và khó lường. Lúc đầu giờ sáng, giá vàng SJC bán ra giảm còn 32,75 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong gần 5 năm. Nếu bán vàng ở mức giá đáy sáng nay, thì đến chiều, người bán đã thiệt 600

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI ngày 17/7 – Nguồn: DOJI.
Diệp Vũ
Sau khi rớt sâu dưới ngưỡng 33 triệu đồng/lượng vào buổi sáng, giá vàng miếng SJC lại tăng vượt xa mức giá này vào chiều nay (17/7). Những người bán vàng trong sáng nay có thể chịu thiệt tới 600.000/lượng.Lúc hơn 15h chiều nay, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,4 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600.000 đồng/lượng ở chiều mua và 650.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mức đáy thiết lập vào buổi sáng.Cùng thời điểm trên tại thị trường Tp.HCM, công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 33,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tiếp tục “bỏ qua” diễn biến của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước có thêm một ngày biến động mạnh và khó lường.Lúc đầu giờ sáng, giá vàng SJC bán ra giảm còn 32,75 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong gần 5 năm. Sau đó, giá vàng chuyển sang tăng liên tục, tái lập mốc 33 triệu đồng/lượng, rồi lại có lúc sụt giảm mạnh.Sang buổi chiều, giá vàng tiếp tục bứt phá.

Chỉ trong hơn một giờ đồng hồ, từ 14h tới 15h, giá vàng tăng khoảng 200.000 đồng/lượng.Theo biểu đồ của DOJI, từ đầu giờ sáng tới 15h30 chiều nay, đơn vị này đã điều chỉnh giá vàng khoảng… 80 lần. Có những thời điểm, lần điều chỉnh giá sau chỉ cách lần điều chỉnh trước 1-2 phút đồng hồ.Việc giá vàng biến động liên tục và khó lường cho thấy rủi ro tiềm ẩn khi mua bán vàng vào thời điểm này. Nếu bán vàng ở mức giá đáy sáng nay, thì đến chiều, người bán đã thiệt 600.000 đồng/lượng.Đây được xem là đợt biến động phức tạp nhất của giá vàng kể từ năm 2014 đến nay.

Tuy vậy, cảnh tượng xếp hàng mua, bán vàng đã không tái diễn như mấy năm trước. Theo giới kinh doanh vàng, quy mô của thị trường vàng hiện nay đã giảm xuống nhiều so với những năm trước, nên giá dễ biến động hơn mỗi khi khối lượng mua-bán có sự chênh lệch vài chục lượng. Một doanh nghiệp vàng lớn như SJC mấy năm trước có thể mua bán hàng nghìn lượng vàng mỗi ngày, nhưng đến nay chỉ còn mua bán từ 200-500 lượng mỗi ngày.Chênh lệch giữa giá mua-bán vàng được đẩy lên mức 200.000-300.000 đồng/lượng cho thấy sự thận trọng cao độ của các công ty kim hoàn. Thời gian giá vàng ổn định gần đây, mức chênh chỉ dao động từ 30.000-100.000 đồng/lượng.Trên thị trường vàng thế giới, giá vẫn duy trì xu hướng giảm nhưng chậm và không có biến động mạnh như giá vàng trong nước.

Lúc gần 16h chiều nay, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.144,8 USD/oz, giảm 0,8 USD/oz so với chốt phiên ngày 16/7 ở Mỹ.Từ đầu tuần tới nay, giá vàng thế giới đã giảm 2%, nâng tổng mức giảm từ đầu năm lên 12%. Giá kim loại quý này đang chịu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất trong năm nay cũng như sự tăng giá của đồng USD.
Giá vàng SJC xuống thấp nhất 5 nămAn HuyDiễn biến giá vàng miếng trong vòng khoảng nửa tháng trở lại đây có thể khiến nhiều người đang nắm giữ vàng lo ngại…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;

Mở rộng kiểm toán đến cơ quan quản lý sử dụng nợ công

Báo cáo kiểm toán cũng là căn cứ để Quốc hội, Chính phủ, cơ quan, tổ
chức sử dụng trong công tác quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ,
quyền hạn của mình và là căn cứ để đơn vị được kiểm toán thực hiện quyền
khiếu nại – Ảnh minh họa.
Nguyên Vũ
Bên cạnh những đơn vị được kiểm toán như luật hiện hành, Luật Kiểm toán Nhà nước năm 2015 đã bổ sung đơn vị được kiểm toán là cơ quan quản lý sử dụng nợ công, Phó tổng kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cho biết tại cuộc họp báo công bố Luật Kiểm toán Nhà nước, sáng 17/7.Vẫn ở phạm vi, đối tượng kiểm toán, ông Họa còn cho biết luật đã bổ sung doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.


fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Giá vàngSJCCục Dự trữ Liên bang MỹLãi suấtMỹdojiHà Nộitp.hcmPNJvàng SJC

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close