Ferrari chuẩn bị IPO

. Ferrari nổi tiếng với nhiều mẫu xe đắt nhất thế giới, sản xuất giới hạn 7. 000 chiếc mỗi năm để đảm bảo nhu cầu luôn vượt nguồn cung. Một số khách hàng của họ thậm chí phải đợi vài năm mới được chạm tay vào sản phẩm

Ferrari nổi tiếng với nhiều mẫu xe đắt nhất thế giới, sản xuất giới hạn 7.000 chiếc mỗi năm để đảm bảo nhu cầu luôn vượt nguồn cung. Một số khách hàng của họ thậm chí phải đợi vài năm mới được chạm tay vào sản phẩm. Chiến lược này đã biến Ferrari thành một trong những thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Tuy nhiên, Ferrari đã bắt đầu mở rộng sản xuất, với 7.255 chiếc năm ngoái, để đảm bảo danh sách khách đợi không nằm ngoài tầm kiểm soát. Doanh thu của hãng năm 2014 vào khoảng 2,8 tỷ euro (3 tỷ USD) với lợi nhuận 265 triệu euro.

Năm tới, kế hoạch của Fiat Chrysler là tách hoàn toàn Ferrari khỏi công ty mẹ. Piero Ferrari – con trai nhà sáng lập Ferrari dự kiến vẫn giữ nguyên 10% cổ phần trong hãng xe thể thao. Ngoài Ferrari, Fiat Chrysler còn sở hữu các thương hiệu Maserati, Jeep và Dodge.

Hà Thu (theo CNN)

Thủ tướng hứa kiểm soát nợ công dưới 65% GDP

Bà cũng khẳng định ưu tiên của mình trong hợp tác với các Bộ, ngành của Việt Nam nhằm chuẩn bị, ký kết và triển khai các hiệp định tài trợ vốn của kỳ IDA 17 cho Việt Nam, trong đó đã ký khoảng 1,5 tỷ USD và chuẩn bị danh mục cho năm tài khóa 2016-2017 để ký kết với tổng giá trị tài trợ khoảng 2 tỷ USD.

Giữa tuần, nhà tài trợ đa phương lớn nhất này cũng đã công bố nợ công Việt Nam tính đến cuối năm 2014 đạt con số 2,35 triệu tỷ đồng, tương đương 110 tỷ USD (bao gồm nợ của Chính phủ, nợ được Chính phủ bảo lãnh và nợ của chính quyền địa phương).

Tại buổi công bố trên, bà Victoria Kwakwa cũng đã khuyến nghị Chính phủ cần củng cố tài khóa phù hợp với tăng trưởng để giảm bớt nhu cầu bù đắp thâm hụt ngân sách, đồng thời phải hợp lý hóa nguồn chi và cải thiện hiệu quả đầu tư công.

Trong cuôc gặp chiều 24/7, Thủ tướng cho biết mặc dù đã đạt một số kết quả song Chính phủ Việt Nam vẫn chưa thể hài lòng, đồng thời nhận thức đầy đủ về những khó khăn, thách thức phải giải quyết.

Như với vấn đề nợ công, Chính phủ cho hay sẽ tái cấu trúc lại, xem xét cơ cấu lại tài khóa, giảm bội chi ngân sách theo lộ trình, giảm chi thường xuyên, bảo đảm kế hoạch trả nợ.

Người đứng đầu Chính phủ nói các khoản vay mới sẽ chỉ tập trung cho đầu tư hạ tầng kinh tế – xã hội thiết yếu; hạn chế thấp nhất lãng phí, thất thoát, tiêu cực, tham nhũng.