Kinh tế

Đường thăng tiến thần tốc của tân CEO Google

. Khi ra mắt phần mềm này năm 2008, nó đã khiến cả thế giới phải nghi ngờ – Làm cách nào Chrome có thể cạnh tranh với Internet Explorer và Firefox? Nhưng sau đó, Chrome đã trở thành trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Thậm chí, nó còn là hệ điều hành rất thành công trong các laptop Chromebook – công cụ được sử dụng phổ biến tại các trường học. Vài năm sau, ông chuyển sang làm trình duyệt web đầu tiên của Google – Chrome. Pichai cũng là người giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của công ty, trong đó có cả buổi ra mắt Google Photos năm nay. Ông được giao trách nhiệm quản lý các ứng dụng của Google, trong đó có Gmail, và gia nhập L-team – nhóm nhỏ lãnh đạo báo cáo trực tiếp lên Larry Page

Vài năm sau, ông chuyển sang làm trình duyệt web đầu tiên của Google – Chrome. Khi ra mắt phần mềm này năm 2008, nó đã khiến cả thế giới phải nghi ngờ – Làm cách nào Chrome có thể cạnh tranh với Internet Explorer và Firefox? Nhưng sau đó, Chrome đã trở thành trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Thậm chí, nó còn là hệ điều hành rất thành công trong các laptop Chromebook – công cụ được sử dụng phổ biến tại các trường học.

Pichai sau đó trở thành Phó chủ tịch Google, rồi đến Phó chủ tịch cấp cao năm 2013. Ông được giao trách nhiệm quản lý các ứng dụng của Google, trong đó có Gmail, và gia nhập L-team – nhóm nhỏ lãnh đạo báo cáo trực tiếp lên Larry Page. Khi cha đẻ của Android – Andy Rubin rời đi để gia nhập một dự án robot bí mật của Google, Page đã đưa Pichai vào thay thế.

Năm ngoái, ông trở thành Giám đốc sản phẩm của Google, quản lý gần như mọi phần mềm của hãng, trừ YouTube. Pichai điều hành Google+, Google Wallet, Android Pay và các dịch vụ cho doanh nghiệp trên Google Apps.

Pichai còn là người đạo diễn hội thảo lập trình viên Google I/O. Ông đóng vai trò là bộ mặt của Google, giới thiệu các phiên bản mới của Android và Chrome. Pichai cũng là người giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của công ty, trong đó có cả buổi ra mắt Google Photos năm nay.

Pichai được ngưỡng mộ tại Google không chỉ vì tài năng chuyên môn mà còn nhờ sự hòa nhã và trầm tính. Ông giúp hóa giải mọi rắc rối về vấn đề quản trị trong công ty, kết nối mọi người với nhau và luôn cất nhắc những ai có thành tích tốt.

“Sundar luôn nói đúng những điều tôi mong muốn và thi thoảng còn hơn nữa. Tôi rất thích làm việc với cậu ấy…Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng giờ đã đến lúc để cậu ấy làm CEO Google “, Page cho biết.

Hà Thu (tổng hợp)

Tiền tệ châu Á đồng loạt đi xuống vì Trung Quốc

Động thái hôm nay có thể khiến nhiều người nghĩ đến sự khởi đầu cho một cuộc chiến tranh tiền tệ”, Masafumi Yamamoto – chiến lược gia cấp cao tại Monex nhận xét.


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close