TOP MENU
MENU MENU

SEARCH

. Hy Lạp đã phải cầu viện sự cứu trợ của Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) năm 2010. Đức đã cấp tiền cứu Hy Lạp suốt 5 năm qua, trực

Chứng khoán Hy Lạp rớt kỷ lục ngày mở cửa trở lại
Châu Âu thống nhất giải cứu Hy Lạp
Hy Lạp chấp nhận tăng thuế để xin cứu trợ 59 tỷ USD
. Hy Lạp đã phải cầu viện sự cứu trợ của Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) năm 2010. Đức đã cấp tiền cứu Hy Lạp suốt 5 năm qua, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua IMF và Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM)

Hy Lạp đã phải cầu viện sự cứu trợ của Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) năm 2010. Đức đã cấp tiền cứu Hy Lạp suốt 5 năm qua, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua IMF và Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM).

Hy Lạp đã lỡ hai thời hạn thanh toán cho IMF vào tháng 6 và tháng 7. Dù vậy, tháng trước, nước này cũng đã được EU cấp một khoản vay bắc cầu để giải quyết các vấn đề tài chính tạm thời. Ngày 20/8 tới, họ sẽ phải thanh toán 3,2 tỷ euro cho EU.

Hy Lạp vừa đạt thỏa thuận về gói cứu trợ lên tới 86 tỷ euro với các chủ nợ. Đến nay, Đức đã cung cấp cho nước này 90 tỷ euro và vẫn muốn áp đặt thêm nhiều điều kiện khắc nghiệt hơn nữa. Rất nhiều nghị sĩ nước này hiện vẫn phản đối cấp tiền cho đảng cánh tả Syriza của Thủ tướng Alexis Tsipras.

Hà Thu (theo BBC)

Vì vậy, cổ phiếu các doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào thị trường này, như Apple hay Yum Brands – công ty mẹ KFC đều lao dốc hôm qua.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0