Blog

Doanh nhân Quảng Ninh đấu giá Rolls-Royce cứu trợ lũ lụt

. Cùng với chiếc Rolls-Royce Phantom, theo đại diện quỹ, chủ xe cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng vào chiều 29/7.  “Nếu có cá nhân, tổ chức nào trả 16 tỷ đồng mua xe, ban tổ chức sẽ bán luôn mà không qua đấu giá. Mức khởi điểm sẽ là 16 tỷ đồng, quỹ đang triển khai thủ tục để có thể đưa chiếc xe ra bán đấu giá

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Tiến Mạnh – Tổng biên tập Báo Quảng Ninh cho biết chủ xe đã bàn giao tài sản này cùng giấy tờ chính chủ, hợp lệ cho đơn vị. Mức khởi điểm sẽ là 16 tỷ đồng, quỹ đang triển khai thủ tục để có thể đưa chiếc xe ra bán đấu giá .

Theo bảng giá công bố của Roll-Royce Motor Cars Hanoi năm 2014, một chiếc xe mới dòng Phantom có giá cơ bản khoảng 26-31 tỷ đồng. Giá thực tế mà người mua phải trả tùy thuộc rất nhiều vào nội thất và các tùy biến bên trong, vốn thường được đặt trước theo sở thích cá nhân.

Cùng với chiếc Rolls-Royce Phantom, theo đại diện quỹ, chủ xe cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng vào chiều 29/7. “Nếu có cá nhân, tổ chức nào trả 16 tỷ đồng mua xe, ban tổ chức sẽ bán luôn mà không qua đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển cho quỹ giúp đỡ nhân dân trên địa bàn tỉnh vượt qua tang thương do mưa lụt lịch sử vừa xảy ra”, ông Mạnh nói.

Chiếc xe hiện được bảo quản tại trụ sở Báo Quảng Ninh trong điều kiện hoạt động tốt. Trước đó, chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển kiểm soát 14P-3666, vẫn được biết đến là tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu (Quảng Ninh) – Đào Hồng Tuyển và nhiều lần xuất hiện trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, trên toàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra mưa lớn nhất trong 40 năm qua, khiến 18 người chết, nhà của trên 3.700 hộ dân, trường học, bệnh xá bị ngập lụt, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn. Theo số liệu cập nhật mới nhất, tổng thiệt hại ước tính đã lên tới 1.500 tỷ đồng.

Phương Linh

Phương Nam đính chính chuyện mất vốn ở CGV

Bất bình với lãnh đạo, cổ đông PNC đã phủ quyết toàn bộ tờ trình tại đại hội thường niên lần 2.

Cơ quan chức năng đến nay vẫn không chấp thuận việc chuyển quyền góp vốn giữa PNC và Envoy.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close