Blog

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội tại thị trường Nga

. Các sản phẩm Việt không chỉ trưng bày, giới thiệu mà còn bán trực tiếp cho người tiêu dùng tại Nga, qua đó giúp doanh nghiệp tìm hiểu thị hiếu, thói quen tiêu dùng và sức mua của khách hàng, cũng như nhu cầu của doanh nghiệp phân phối. Tham gia hội chợ không chỉ có doanh nghiệp Việt Nam mà có các đơn vị đang kinh doanh tại Nga và cả khu vực EEU

Với diện tích hội chợ trên 15.000 m2, ban tổ chức kỳ vọng có khoảng 100 doanh nghiệp nội địa tham gia. Các sản phẩm Việt không chỉ trưng bày, giới thiệu mà còn bán trực tiếp cho người tiêu dùng tại Nga, qua đó giúp doanh nghiệp tìm hiểu thị hiếu, thói quen tiêu dùng và sức mua của khách hàng, cũng như nhu cầu của doanh nghiệp phân phối.

Tham gia hội chợ không chỉ có doanh nghiệp Việt Nam mà có các đơn vị đang kinh doanh tại Nga và cả khu vực EEU. Các mặt hàng trưng bày gồm: dệt may, gia giày, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nông sản, thực phẩm, đồ gỗ nội thất, thiết bị vệ sinh, điện tử gia dụng và các dịch vụ  du lịch, tài chính, ẩm thực… Trong khuôn khổ hội chợ, chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại cũng sẽ được tổ chức.

Hiện các địa phương, trong đó Hà Nội và TP HCM đang lên kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia sự kiện. Một số doanh nghiệp của Việt Nam đã đăng ký hội chợ như: May Nhà Bè, Dệt may Phong Phú, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam… 

Bộ Công Thương cho biết năm 2014, kim ngạch thương mại Việt Nam và Liên bang Nga đạt trên 3 tỷ USD. Đến năm 2020, hai bên  phấn đấu  nâng lên 10 tỷ USD.

Thành Tâm

Ngành điện thừa nhận có chuyện ghi nhầm chỉ số công tơ

Trao đổi với VnExpress, đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) xác nhận có sự cố tại hai trường hợp nói trên.


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close