Doanh nghiệp ăn theo Quốc khánh Singapore

. Marilyn Lai – CEO Honav Singapore cho biết đây là cơ hội để công ty quảng bá hình ảnh cũng như có thể hỗ trợ sự kiện hiếm có này. Giám đốc khu vực của Diageo – Sam Fischer, cho biết Singapore là một thị trường quan trọng và là nơi đặt trụ sở chính trong khu vực của hãng. Các công ty cũng đua nhau tận dụng cơ hội này để quảng bá tên tuổi. Người dân nước này có thể đặt hàng những chiếc Rolls Royce có chữ SG50. Họ cho rằng sự lớn mạnh của mình  đi kèm với sự phát triển của Singapore. Honav Singapore đã sản xuất khoảng 300. 000 hình xăm dán có hình cờ Singapore, hơn một triệu lá cờ nhỏ, tẩy và những món đồ chơi liên quan tới ngày Quốc khánh. Singapore Airlines cho biết những chiếc máy bay này sẽ bay bên trên đoàn diễu hành vào ngày Quốc khánh

Các công ty cũng đua nhau tận dụng cơ hội này để quảng bá tên tuổi. Honav Singapore đã sản xuất khoảng 300.000 hình xăm dán có hình cờ Singapore, hơn một triệu lá cờ nhỏ, tẩy và những món đồ chơi liên quan tới ngày Quốc khánh .

Những vật dụng như thế này đang được phân phát tới từng hộ gia đình và khán giả tới xem các buổi tập dượt trong vài tuần này. Chúng tiêu tốn của Chính phủ khoảng 7 triệu USD, dù một phần đã được hỗ trợ bởi các công ty như Honav Singapore. Marilyn Lai – CEO Honav Singapore cho biết đây là cơ hội để công ty quảng bá hình ảnh cũng như có thể hỗ trợ sự kiện hiếm có này.

Không khí của ngày lễ còn được mang lên cả dàn máy bay A380 của Singapore Airline. Hai chiếc trong số này đã bay khắp thế giới với thân sơn màu đỏ và trắng của lá cờ Singapore cùng dòng chữ SG50. Singapore Airlines cho biết những chiếc máy bay này sẽ bay bên trên đoàn diễu hành vào ngày Quốc khánh. Họ cho rằng sự lớn mạnh của mình  đi kèm với sự phát triển của Singapore. Vì vậy, sơn máy bay bằng màu cờ sẽ là một cách độc đáo để kỷ niệm ngày này.

Singapore Airlines đã sơn một số máy bay màu đỏ trắng như quốc kỳ. Ảnh: BBC

Các siêu thị cũng không bỏ qua cơ hội khi tặng thêm 50gr thịt xông khói cho khách hàng hay bày bán bánh hình số 50. Tinh thần dân tộc Singapore còn lan sang cả các công ty đa quốc gia. Người dân nước này có thể đặt hàng những chiếc Rolls Royce có chữ SG50. Hãng xe cho biết đây là lần đầu tiên họ sản xuất ôtô để chào mừng ngày lễ của một quốc gia.

Bên cạnh đó, hãng còn ra mắt xe Ghost Series II có họa tiết vẽ tay hình tượng sư tử biển nổi tiếng của Singapore. Ông Paul Harris – Giám đốc Khu vực của Rolls Royce giải thích Singapore là một thị trường quan trọng và hầu hết nhân viên công ty đều đang sống tại quốc gia này.

Tượng sư tử biển cũng xuất hiện trên vỏ ngoài dòng whisky nhãn xanh của Johnnie Walker. Diageo cũng tung ra các chai rượu dát vàng in số 888. Số 8 được xem là con số may mắn theo văn hóa Trung Hoa vì đồng âm với từ “thịnh vượng”.

Giám đốc khu vực của Diageo – Sam Fischer, cho biết Singapore là một thị trường quan trọng và là nơi đặt trụ sở chính trong khu vực của hãng. Vì vậy Diageo cảm thấy họ cần góp phần kỷ niệm ngày trọng đại của Singapore.

Dù vậy, theo chuyên gia thương hiệu Samir Dixit – CEO Brand Finance Asia Pac