Chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh trở lại

. Ngày 8/7 được coi là Ngày thứ Tư đen tối của thị trường Trung Quốc. 300 công ty đã phải ngừng giao dịch để ngăn giá cổ phiếu có thể giảm mạnh hơn. Giới phân tích cho rằng lệnh cấm cổ đông lớn của các công ty (nắm trên 5% cổ phần) bán cổ phiếu trong vòng 6 tháng đã hỗ trợ thị trường. Shanghai Composite đã tăng 5,7% tuần này và được dự kiến chấm dứt 3 tuần giảm liên tiếp

“Thời kỳ tồi tệ nhất đã qua và đợt điều chỉnh cũng nên chấm dứt rồi. Thị trường có lẽ đang ở đáy trong trung hạn, do triển vọng kinh tế và các chính sách nới lỏng tiền tệ không có gì thay đổi”, Zhang Haidong – chiến lược gia trưởng tại Jinkuang Investment Management nhận xét.

Shanghai Composite đã tăng 5,7% tuần này và được dự kiến chấm dứt 3 tuần giảm liên tiếp. Chỉ số CSI 300 cũng tăng 5,8% trong 2 ngày qua. Trong khi đó, Hang Seng Index hôm nay đã tăng 2,6%.

Ngày 8/7 được coi là Ngày thứ Tư đen tối của thị trường Trung Quốc . Đầu phiên, Shanghai Composite Index mất tới 8,2% – mạnh nhất từ năm 2007. Hơn 1.300 công ty đã phải ngừng giao dịch để ngăn giá cổ phiếu có thể giảm mạnh hơn.

Thị trường phát tín hiệu hồi phục hôm qua, khi Shanghai Composite Index tăng tới 5,76%. Giới phân tích cho rằng lệnh cấm cổ đông lớn của các công ty (nắm trên 5% cổ phần) bán cổ phiếu trong vòng 6 tháng đã hỗ trợ thị trường.

Xinhua cũng cho biết cảnh sát nước này đang điều tra “hoạt động bán khống nguy hiểm” trên thị trường chứng khoán . Giới chức cam kết sẽ tìm ra các hoạt động phạm pháp liên quan đến giao dịch.

Hà Thu

Hy Lạp có thể đóng cửa ngân hàng một tháng

Châu Âu và IMF ước tính Hy Lạp cần 82 – 86 tỷ euro trong 3 năm tới, theo tài liệu của Nhóm Bộ trưởng Tài chính eurozone (Eurogroup).