TOP MENU
MENU MENU

SEARCH

. Phố Wall đang tranh luận liệu động thái của Trung Quốc (vốn được coi là tín hiệu Chính phủ nước này lo ngại về tăng trưởng) có thể khiến Cục Dự trữ

Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt việc cấp tín dụng
Rủi ro tỷ giá USD/VND đến hồi khắc nghiệt
Vốn ngân hàng 2015 có khả năng “bơm” mạnh nhất 5 năm
. Phố Wall đang tranh luận liệu động thái của Trung Quốc (vốn được coi là tín hiệu Chính phủ nước này lo ngại về tăng trưởng) có thể khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chần chừ trong việc nâng lãi suất hay không. NDT yếu sẽ khiến đôla Mỹ mạnh lên, kéo tụt tăng trưởng của nước này. Nếu FED nâng lãi vào tháng 9, USD khi đó sẽ còn mạnh hơn nữa, càng khiến xuất khẩu và tăng trưởng của Mỹ sụt giảm

NDT yếu đi sẽ khiến hàng xuất khẩu của Mỹ đắt đỏ hơn so với Trung Quốc. Việc này có thể làm giảm doanh thu và lợi nhuận của các công ty Mỹ có hoạt động tại đây. Vì vậy, cổ phiếu các doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào thị trường này, như Apple hay Yum Brands – công ty mẹ KFC đều lao dốc hôm qua. Apple mất 5,2%, trong khi Yum sụt giảm 4,9%. Cổ phiếu các hãng sản xuất hàng xa xỉ như Burberry hay Prada cũng giảm lần lượt 3,8% và 4,4%.

Phố Wall đang tranh luận liệu động thái của Trung Quốc (vốn được coi là tín hiệu Chính phủ nước này lo ngại về tăng trưởng) có thể khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chần chừ trong việc nâng lãi suất hay không. NDT yếu sẽ khiến đôla Mỹ mạnh lên, kéo tụt tăng trưởng của nước này.

Nếu FED nâng lãi vào tháng 9, USD khi đó sẽ còn mạnh hơn nữa, càng khiến xuất khẩu và tăng trưởng của Mỹ sụt giảm. Mà đây là kết quả không hề mong muốn với FED.

Hà Thu (theo USA Today)

Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di động (Mã CK: MWG) cho thấy, doanh thu của đơn vị đạt 10.918 tỷ đồng, tăng 55,7% so với cùng kỳ.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0