Kinh tế

Chủ tịch Nintendo qua đời

. Dưới sự lãnh đạo của ông, Nintendo đã phát hành thành công máy chơi game cầm tay Wii và Nintendo DS. Nintendo DS đã trở thành máy chơi game cầm tay bán chạy nhất thế giới, khi ra mắt năm 2004. Kể cả khi đã lên tới đỉnh cao sự nghiệp, Iwata vẫn luôn nhớ mình là một game thủ. Ông được coi là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy công ty tập trung vào máy chơi game dễ dùng

Dưới sự lãnh đạo của ông, Nintendo đã phát hành thành công máy chơi game cầm tay Wii và Nintendo DS. Ông được coi là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy công ty tập trung vào máy chơi game dễ dùng. Động thái này đã giúp họ tấn công vào thị trường khách hàng rộng lớn, ngoài cộng đồng chơi game truyền thống.

Thập niên 80, Super Mario là nhân vật rất phổ biến tại Nhật Bản. Nhưng khi sức hút từ trò chơi này giảm dần cuối thập niên 90, Iwata nhận ra mình cần tạo ra các sản phẩm hấp dẫn hơn với những người không phải game thủ.

Và ông đã thành công. Nintendo DS đã trở thành máy chơi game cầm tay bán chạy nhất thế giới, khi ra mắt năm 2004. 2 năm sau, họ tiếp tục gặt hái thành công với Wii.

Kể cả khi đã lên tới đỉnh cao sự nghiệp, Iwata vẫn luôn nhớ mình là một game thủ. “Trên danh thiếp, tôi là Chủ tịch . Trong tâm trí của mình, tôi là nhà phát triển game. Nhưng trong trái tim, tôi là một game thủ”, ông cho biết trong một hội thảo năm 2005.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc với Iwata, kể cả các đối thủ. “Cảm ơn vì mọi việc, Iwata”, Sony Playstation cho biết trên Twitter. “Tạm biệt Satoru Iwata. Cảm ơn vì đã luôn nghĩ đến chúng tôi”, một người hâm mộ Nintendo nói.

Năm ngoái, Iwata cho biết ông sẽ giảm nửa lương trong nhiều tháng, sau khi công ty bị các đối thủ – Sony và Microsoft vượt lên trong mảng máy chơi game cầm tay. Nintendo hiện chưa công bố người thay thế. Cổ phiếu Nintendo sáng nay chỉ giảm nhẹ 0,7%.

Hà Thu (theo BBC)

Quy định phí bảo lãnh ngân hàng cho BĐS: Còn băn khoăn về tính khả thi

Việc dự án BĐS phải có bảo lãnh của ngân hàng có phải là giải pháp đảm bảo an toàn cho người mua nhà hay chỉ là cách để người mua nhà tin tưởng hơn?
Từ ngày 1/7, người mua nhà sẽ không phải lo mất hàng tỷ đồng tại những dự án bán nhà trên giấy, khi Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) được thực thi có quy định yêu cầu chủ đầu tư phải có bảo lãnh của ngân hàng mới được bán nhà hình thành trong tương lai.
Nếu dự án không triển khai tiếp được, ngân hàng sẽ thay mặt chủ đầu tư hoàn trả lại tiền cho người mua nhà.


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Close
Close