Kinh tế

Barclays sắp sa thải hơn 30.000 người

. Nhưng doanh thu và tăng trưởng doanh thu được cải thiện còn quan trọng hơn”, ông nói. Dù vậy, ông cũng cho biết sẽ tập trung tăng doanh thu cho Barclays. Trong một bài phát biểu tháng này, ông tuyên bố sẽ tăng gấp đôi giá cổ phiếu cho nhà băng trong 3-4 năm tới và có thể đầu tư vào vài doanh nghiệp nữa

Dù Chủ tịch Barclays – John McFarlane là người nổi tiếng với việc mạnh tay cắt giảm nhân sự. Dù vậy, ông cũng cho biết sẽ tập trung tăng doanh thu cho Barclays. Trong một bài phát biểu tháng này, ông tuyên bố sẽ tăng gấp đôi giá cổ phiếu cho nhà băng trong 3-4 năm tới và có thể đầu tư vào vài doanh nghiệp nữa. “Chi phí rất quan trọng. Nhưng doanh thu và tăng trưởng doanh thu được cải thiện còn quan trọng hơn”, ông nói.

Cuối tháng 4, Barclays thông báo lợi nhuận quý I giảm mạnh do khoản dự phòng rủi ro ngoại hối khổng lồ. Tuần trước, cổ phiếu của hãng đóng cửa tại 17,52 USD, tăng nhẹ 0,34% so với phiên trước.

Đầu tháng này, Barclays cũng thông báo CEO Jenkins sẽ rời khỏi công ty, sau 3 năm tại nhiệm. Ông đã được đưa lên chức vụ này sau scandal thao túng lãi suất Libor năm 2012. Barclays đã chỉ định McFarlane làm chủ tịch điều hành trong khi chờ CEO mới được bổ nhiệm.

Hà Thu (theo Reuters)

Nghị trường trái chiều nợ xấu, “khen” tái cơ cấu ngân hàng

Tuy nhiên, một số vị đại biểu khác lại cho rằng, về bản chất, nợ xấu vẫn chưa giảm, tỉ lệ còn cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro, việc xử lý nợ xấu còn khó khăn, nhất là về thủ tục phát mại tài sản, khả năng xử lý nợ của VAMC còn hạn chế.


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close