Kinh tế

Apple mất ngôi đầu tại Trung Quốc

. Nhưng đến quý I năm nay, họ đã leo lên vị trí hãng smartphone được ưa chuộng nhất, nhờ iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Trong khi đó, số smartphone Apple bán ra tại Trung Quốc lại giảm 21% so với quý trước, dù vẫn hơn gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Còn Xiaomi ngày càng chịu sức ép duy trì vị trí số một trong các quý tới”, Jingwen Wang – nhà phân tích tại Canalys cho biết

Một năm trước, Apple chỉ đứng thứ 7 tại đây. Nhưng đến quý I năm nay, họ đã leo lên vị trí hãng smartphone được ưa chuộng nhất, nhờ iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, hào quang của dòng điện thoại này đã sớm phai nhạt, khiến các đối thủ nhanh chóng vượt lên trên Apple.

“Cạnh tranh giữa các thương hiệu lớn chưa bao giờ ác liệt như thế này. Apple và Samsung đều đang đẩy mạnh hoạt động tại Trung Quốc . Còn Xiaomi ngày càng chịu sức ép duy trì vị trí số một trong các quý tới”, Jingwen Wang – nhà phân tích tại Canalys cho biết. Ông cũng tiết lộ Huawei đã bán được số smartphone kỷ lục trong quý II.

Trong khi đó, số smartphone Apple bán ra tại Trung Quốc lại giảm 21% so với quý trước, dù vẫn hơn gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Táo Khuyết đang tăng hiện diện tại đây khi đẩy mạnh hoạt động marketing và ký hợp đồng phân phối điện thoại với China Mobile năm ngoái. Với hơn 817 triệu thuê bao, China Mobile hiện là nhà mạng lớn nhất thế giới.

Hà Thu (theo CNN)

Đại chiến gia đình trong Tập đoàn Lotte

Sau đó, ông dần gây dựng Lotte thành một đế chế 90.000 tỷ won với đủ các ngành nghề, từ thực phẩm, bán lẻ, khách sạn, tài chính, xây dựng và hóa dầu.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Close
Close