3 ngân hàng lớn nhất thế giới thuộc về Trung Quốc

. Theo sau là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) và Bank of China. Năm nay, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) đứng đầu với giá trị tài sản 3. 500 tỷ USD – hơn cả GDP của Anh. SNL cũng cho biết các nhà băng Mỹ tính giá trị tài sản hơi khác so với ngân hàng quốc tế, do luật nước này yêu cầu. Ngân hàng có thứ hạng cao nhất của Mỹ là JPMorgan Chase, với 2. 600 tỷ USD, đứng thứ 6. Đây là thay đổi lớn so với vài năm trước, khi nước này chỉ có 2 nhà băng góp mặt trong top 5. Lĩnh vực tài chính Trung Quốc đang gặp rắc rối vài tuần gần đây, khi thị trường chứng khoán lao dốc. Dù vậy, các nhà băng nước này vẫn có tốc độ tăng trưởng tương đương ngân hàng toàn cầu. Nhà băng duy nhất trong top 5 không thuộc nước này là HSBC (Anh) với vị trí thứ 4

Đây là thay đổi lớn so với vài năm trước, khi nước này chỉ có 2 nhà băng góp mặt trong top 5. Năm nay, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) đứng đầu với giá trị tài sản 3.500 tỷ USD – hơn cả GDP của Anh. Theo sau là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) và Bank of China. Nhà băng duy nhất trong top 5 không thuộc nước này là HSBC (Anh) với vị trí thứ 4.

Ngân hàng có thứ hạng cao nhất của Mỹ là JPMorgan Chase, với 2.600 tỷ USD, đứng thứ 6. SNL cũng cho biết các nhà băng Mỹ tính giá trị tài sản hơi khác so với ngân hàng quốc tế, do luật nước này yêu cầu. Vì thế, có thể JPMorgan sẽ xếp hạng cao hơn nếu tính đúng.

Lĩnh vực tài chính Trung Quốc đang gặp rắc rối vài tuần gần đây, khi thị trường chứng khoán lao dốc. Bên cạnh đó, nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đang tăng trưởng chậm lại và lĩnh vực sản xuất khổng lồ cũng dần ì ạch. Dù vậy, các nhà băng nước này vẫn có tốc độ tăng trưởng tương đương ngân hàng toàn cầu.

Hai nhà băng rơi khỏi top 5 năm nay là BNP Paribas (Pháp) và Mitsubishi UFJ Financial Group (Nhật Bản). Cả hai đều bị ảnh hưởng do nội tệ – euro và yen – yếu đi so với USD năm qua. Việc này đã khiến tài sản của họ tính theo USD bị giảm sút.

10 ngân hàng lớn nhất thế giới

 

Ngân hàng

Quốc gia

Tài sản (tỷ USD)

1

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc

Trung Quốc

3.452

2

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Trung Quốc

2.819

3

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

Trung Quốc

2.716

4

HSBC

Anh

2.669

5

Bank of China

Trung Quốc

2.584

6

JPMorgan Chase

Mỹ

2.577

7

BNP Paribas

Pháp

2.567

8

Mitsubishi UFJ Financial Group

Nhật Bản

2.385

9

Bank of American

Mỹ

2.143

10

Barclays

Anh

2.102

Hà Thu (theo CNN)

Ngành tấm lợp phi brô xi măng: Vượt qua thách thức để tồn tại và phát triển

(Xây dựng) – Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam vừa trải qua nhiệm kỳ 5 năm ( 2010 – 2015), vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, trong điều kiện nền kinh tế tăng trưởng thấp, đầu tư giảm sút, bất động sản đóng băng, các yếu tố đầu vào tăng cao, chi phí vận chuyển tăng, lượng tồn kho lớn, nhiều DN phải áp dụng biện pháp ngừng sản xuất để giảm lượng tồn kho, tạo nên nhiều áp lực cho DN, nhưng ngành tấm lợp phi brô xi măng đã tìm mọi biện pháp khắc phục khó khăn để duy trì sản xuất.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Cty CP Tấm lợp An Phúc.

Trên 5.000 lao động có việc làm ổn định

Bình quân 5 năm (2010 – 2014 ) mỗi năm sản xuất được 80 triệu m2/năm, tiêu thụ 75 triệu m2/năm, tạo ra hơn 5.100 việc làm cho người lao động, các năm 2011 – 2013 có tăng trưởng cả về doanh thu và sản lượng.