Blog

1.600 tỷ xây dựng tổ hợp trang trại bò sữa lớn nhất Thanh Hóa

. Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa được thiết kế bởi nhà thầu GEA Farm Technologies (Mỹ), với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại, tự động, điều khiển bằng máy tính và các dữ liệu được truyền tải về trụ sở chính của công ty tại TP HCM. Theo chủ đầu tư, tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa sẽ nhập khẩu bò từ Australia và Mỹ với quy mô 16. 000 con và có thể tăng lên 24. 000 con trong giai đoạn hai. Dự kiến, khi đi vào hoạt động, khu tổ hợp này sẽ cung cấp sản lượng sữa bình quân 98. 630 kg một ngày, tương đương với hơn 36 triệu lít mỗi năm. Ngoài 8 trang trại này, Vinamilk còn liên kết với gần 8. 000 trang trại là các hộ gia đình chăn nuôi bò sữa với sản lượng thu mua bình quân khoảng 650 tấn sữa mỗi ngày

Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa được thiết kế bởi nhà thầu GEA Farm Technologies (Mỹ), với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại, tự động, điều khiển bằng máy tính và các dữ liệu được truyền tải về trụ sở chính của công ty tại TP HCM.

Theo chủ đầu tư, tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa sẽ nhập khẩu bò từ Australia và Mỹ với quy mô 16.000 con và có thể tăng lên 24.000 con trong giai đoạn hai. Dự kiến, khi đi vào hoạt động, khu tổ hợp này sẽ cung cấp sản lượng sữa bình quân 98.630 kg một ngày, tương đương với hơn 36 triệu lít mỗi năm. Dự kiến, công trình sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk phát biểu tại buổi lễ khởi công Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk cho biết dự án thành công sẽ tạo thêm việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương cũng như hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò sữa tại tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, dự án cũng góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt doanh thu 3 tỷ USD vào năm 2017 và đưa Vinamilk trở thành một trong 50 doanh nghiệp sản xuất sữa lớn nhất thế giới.

Vinamilk hiện có 8 trang trại quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Australia, New Zealand và Mỹ. Các trang trại của Vinamilk là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được chứng nhận Global G.A.P về thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu. Ngoài 8 trang trại này, Vinamilk còn liên kết với gần 8.000 trang trại là các hộ gia đình chăn nuôi bò sữa với sản lượng thu mua bình quân khoảng 650 tấn sữa mỗi ngày.

Dự kiến  khu tổ hợp sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017. Ảnh: Lê Hoàng

Từ năm 2015, Vinamilk tiếp tục đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng để xây dựng các trang trại quy mô lớn. Mục tiêu của công ty là đưa tổng số đàn bò lên 140.000 đến 160.000 con vào năm 2020.

Trong 5 năm gần đây, Vinamilk luôn đạt tốc độ tăng trưởng doanh số trung bình trên 20% một năm. 7 tháng đầu năm 2015, Vinamilk đạt doanh thu gần 23.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 17% so với cùng kỳ, nộp ngân sách Nhà nước gần 2.600 tỷ đồng.

Lê Hoàng

Đức hưởng lợi 100 tỷ euro từ khủng hoảng Hy Lạp

Đức đã cấp tiền cứu Hy Lạp suốt 5 năm qua, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua IMF và Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM).

Hy Lạp đã lỡ hai thời hạn thanh toán cho IMF vào tháng 6 và tháng 7.


Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close